Tróc da quanh móng tay

Bệnh á sừng da đầu biểu hiện và cách điều trị
Tháng Ba 26, 2018
Những mẹo chữa mồ hôi tay bằng các thành phần tự nhiên
Tháng Ba 26, 2018

Tróc da quanh móng tay

Nhiều người cho rằng tróc da quanh móng tay là do cơ thể bị thiếu Vitamin C, nhưng không chỉ đơn giản như vậy, việc vùng da xung quanh các móng tay bị bong tróc còn là do thiếu calci, acid folic… Như chúng ta đều biết, tay là một bộ phận quan trong của cơ thể đảm nhận rất nhiều công việc trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy, khi tay hoặc da tay bị tổn thương gây cản trở đến việc cầm nắm, sinh hoạt khiến con người luôn cảm thấy thiếu tự tin.

Những nguyên nhân khiến tróc da quanh móng tay

Có hàng trăm câu trả lời khác nhau khi nói về nguyên nhân khiến da quanh móng tay bị bong tróc. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Do quá trình làm việc, lao động, rửa chén, giặt đồ… tay thường xuyên phải tiếp xúc với xà phòng và hóa chất.
  • Do sơn móng ta hoặc lấy khóe móng tay quá sát khiến vùng vùng da xung quanh ngón tay bị tổn thương.
  • Do vào thời kỳ kinh nguyện khi nội tiết trong buồn trứng tăng cao đột ngột, khiến các mao mạch bị giãn nở làm cho da bị mẩn ngữa, nổi mụn hoặc bong tróc.
  • Các bệnh nấm da, chàm…
  • Tiếp xúc với xi măng, sơn tường, sơn cửa…
  • Da bị thiếu vitamin và khoáng chất

Điều trị tróc da quanh móng tay

Để điều trị bệnh tróc da quanh móng tay điều đầu tiên chúng ta cần phải biết về nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh, bám sát vào những nguyên nhân đó để đưa ra các giải pháp phù hợp. Thêm vào đó, ngoài việc cách li khỏi nguyên nhân gây bệnh, bạn còn phải sử dụng một số loại thuốc để hỗ trợ làm lành vết thương khiến da hồi phục và khỏe đẹp trở lại.

Bổ sung Vitamin C và những dưỡng chất cần thiết cho da bằng việc ăn những loai thực phẩm giàu Vitamin và chất dinh dưỡng. Thay vì sử dụng bấm móng tay, bạn nên sử dụng các loại kìm chuyên dụng để tránh gây tình trạng trầy xước da tay.

Tróc da quanh móng tay có thể ẩn chứa những nguy cơ về các bệnh ngoài da

Bị tróc da quanh móng ta còn có thể là biểu hiện của một số bệnh ngoài da như nấm, chàm… Thông thường sau một thời gian da bị bong tróc bệnh tình sẽ trở nên nặng hơn kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy. Những tổn thương nhanh chóng lan rộng ra những vùng da lân cận nếu không được điều trị kịp thời.

Những tác nhân gây hại cho cơ thể có mặt khắp mọi nơi xung quanh chúng ta. Vì vậy, khi cơ thể có những triệu chứng lạ hãy tìm hiểu về nó đừng nên thờ ơ, vì nếu thờ ơ bạn sẽ hối hận đấy!

 

CTV
CTV

Trả lời