Hỗ trợ điều trị Chàm – Viêm da cơ địa bằng những nguyên liệu quen thuộc

CHÂM CỨU CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM- PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y CỔ TRUYỀN HIỆU QUẢ
Tháng Hai 7, 2018
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MẮC BỆNH CHÀM – VIÊM DA CƠ ĐỊA
Tháng Hai 22, 2018

Lương Y Phan Thanh Long điều trị Chàm - Viêm da cơ địa bằng thảo dược thiên nhiên

Chữa trị Chàm – Viêm da cơ địa bằng Rau sam

Bạn có thể lấy một nắm rau sam đem rửa sạch rồi giã nhỏ, đắp trực tiếp lên vùng da bị bệnh. Bạn áp dụng cách này liên tục khoảng 5 – 7 ngày sẽ tình trạng bệnh giảm đi rất nhanh. Một cách nữa mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này là sắc lấy nước để bôi sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

                                                   Cách trị bệnh Chàm – Viêm da cơ địa bằng rau sam

Chữa trị Chàm – Viêm da cơ địa bằng Lá trầu không

Lá trầu không có lẽ đã rất thân thuộc trong các bài thuốc dân gian, đặc biệt là trị các bệnh ngoài da. Tính sát khuẩn và khử trùng trong lá trầu không rất cao nên nó có tác dụng trị bệnh chàm rất tốt. Bài thuốc này đối với bệnh chàm có tác dụng khử trùng, làm sạch những vùng da bị tổn thương, trị ngứa và ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Để trị bệnh chàm, bạn chỉ cần lấy một nắm nhỏ lá trầu không đun sôi rồi để nguội bớt, sau đó dùng phần nước để ngâm vùng da bị bệnh chàm. Sau khi ngâm xong bạn cần lưu ý lau khô bằng khăn mềm.

                                                  Cách trị bệnh Chàm – Viêm da cơ địa bằng lá trầu không 

 Chữa trị Chàm – Viêm da cơ địa bằng Muối hột

Muối đối với bệnh chàm có tác dụng kháng viêm rất tốt, các thành phần có trong muối giúp khử trùng và diệt khuẩn, giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh và làm mền da ở những vùng bị tổn thương.

Áp dụng dùng muối hột để trị chàm rất dễ dàng thực hiện, bạn chỉ cần lấy muối hột rồi rang lên trong khoảng từ 5 – 10 phút để nguội bớt. Sau đó, đem số muối này giã nhỏ và chà xát lên vùng da bị chàm.

                                             Cách điều trị bệnh Chàm – Viêm da cơ địa bằng muối hột

Trên đây là những bài thuốc dân gian rất lành tính mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để giảm triệu chứng khó chịu của bệnh Chàm – Viêm da cơ địa.

=============================

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

CTV
CTV

Trả lời