PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA VÀO MÙA LẠNH NHƯ THẾ NÀO?

luong y phan thanh long dang kham benh mien phi (78)
Chữa Bệnh Chàm Ở Chân Cho Chị Ngọc Hà Tại Cần Thơ
Tháng Mười Hai 15, 2017
Thùy Dương đã vật lộn như thế nào trong quá trình chữa bệnh chàm ?
Tháng Một 11, 2018
Bệnh chàm - viêm da cơ địa

Bệnh chàm - viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa là một căn bệnh ngoài da mãn tính, rất  khó điều trị lành. Đây là căn bệnh khá phổ biến trong đời sống hiện nay do môi trường bụi bẩn, việc sử dụng, tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trở thành thói quen hàng ngày. Từ việc tăm rửa, giặt giũ hàng ngày, vệ sinh nhà của, các sản phẩm vệ sinh cá nhân quen thuộc, các sản phẩm làm đẹp, trang trí  đều phải dùng hóa chất, thậm chí thức ăn hàng ngày hầu hết cũng đều được dùng hóa chất để bảo quản.

Chính vì vậy, tỷ lệ người bị mắc bệnh viêm da cơ địa ngày càng cao trong xã hội hiện nay.

Mùa lạnh chính là cơ hội để bệnh viêm da cơ địa phát triển

Những người bị viêm da cơ địa da thường rất khô và nứt nẻ, gây đau rát rất khó chịu, nhất là vào thời tiết mùa lạnh khô hanh vào những tháng gần tết như hiện nay. Vậy người bị bệnh viêm da cơ địa phòng và hạn chế bệnh như thế nào vào mùa này để đảm bảo có làn da khỏe nhất, và hạn chế tối đa bệnh phát triển rộng?

Trước hết, để giúp làn da người bị bệnh viêm da cơ địa là tuyệt đối tránh dùng các loại xà bông có quá hiều hóa chất độc hại và gây bào mòn da mạnh, đó là các sản phẩm có tính tẩy rửa mạnh, nhanh sạch, các sản phẩm làm trắng da. Khi bắt buộc phải dùng như làm việc nhà thì nên mang bao tay cẩn thận khánh để tay tiếp xúc với xà bông rửa chén, hầu hết các loại xà bông rửa ché trê thị trường đều có chất tẩy khá mạnh.

Ngoài việc hạn chế việc trực tiếp –  tiếp xúc với hóa chất, thì việc ăn uống của bệnh nhân bị viêm da cơ địa cũng quan trọng vô cùng. Không ăn các thực phẩm dễ gây kích ứng da như thịt gà, thịt bò, hải sản.

Kiểm soát việc ăn uống là một trong những yếu tô quan trọng trong quá trình điều trị bệnh viêm da cơ địa

Theo Lương y Phan Thanh Long – chuyên khoa Da Liễu từ phòng khám Thanh Long Đường : Các loại hải sản nhất là cá ngừ và cá bớp, khi những người có làn da dễ kích ứng, nhạy cảm ăn vào dẫn đến giải phóng histamin trong bạch cầu. Có những người khi ăn vào sẽ bị ngứa đỏ rần rần cả người phải cấp tốc dùng kháng histamin để chống ngứa ngay lập tức, có những người có cảm giác rất khó thở thậm chí lên cơn hen khi ă hải sản. Đây là dạng dị ứng cấp tính.

Đối với những bệnh nhân bị chàm, viêm da cơ địa mãn tính khi ăn vào sẽ lên cơn ngứa rất dữ dội, làm bệnh nhân gãi mạnh dẫn đến bệnh dễ dang lan ra vùng da rộng hơn, gay khó chịu và khó ngủ trong thời gian dài.

Sử dụng thuốc điều trị có nguồn gốc rõ ràng và thành phần phù hợp để điều trị bệnh viêm da cơ địa

Hiện nay nổi lên một số bài thuốc nam gia truyền chữa trị bệnh viêm da cơ địa rất hiệu quả  tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo Lương y Phan Thanh Long, dù dùng bài thuốc nào điều trị thì việc bệnh nhân giữ gìn cơ thể tránh tiếp xúc với hóa chất và ăn uống cẩn thận, tránh các loại thực phẩm dễ gây bệnh dị ứng là đã hỗ trợ được 20% rồi.

CTV
CTV

Trả lời