Những thông tin cần biết về bệnh tổ đỉa ở tay

Những cách chữa bệnh chàm khô hiệu quả
Tháng Ba 9, 2018
Bệnh chàm khô có nguy hiểm hay không?
Tháng Ba 9, 2018

Những thông tin cần biết về bệnh tổ đỉa ở tay

Bệnh tổ đỉa ở tay là một trong những căn bệnh khá phổ biến đối với những người từ 20 đến 40 tuổi. Chính những thói quen vệ sinh da không đúng cách là nguyên nhân chủ yếu để bệnh hình thành và phát triển. Y học hiện đại đã tìm ra rất nhiều cách để chữa trị các tổ đỉa ở tay, thế nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan đối với căn bệnh này.

Những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tổ đỉa ở tay

Tổ đỉa hay còn có tiên khoa học là Dysidrose chúng là một biến thể khá đặc biệt của bệnh chàm với biểu hiện là các tổ đỉa mọc ở các lòng bàn tay, khe ngón tay… Những nguyên nhân dẫn đến bệnh rất phong phú và phức tạp, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Cơ thể tiếp xúc với các hóa chất công nghiệp, xi măng, xà phòng… khiến tích tụ độc tố và phát bệnh.
  • Do liên cầu trùng trong thể tổ đỉa gây mưng mủ, trường hợp này thường gặp phải ở những người thường xuyên tiếp xúc với bùn đất, nước bẩn… đa số là những người sống ở khu vực nông thôn.
  • Do da bị nhiễm nấm
  • Do ảnh hưởng của ánh sáng và độ ẩm.
  • Do sự thay đổi của thời tiết theo mùa, đặc biệt là vào mùa mưa khi độ ẩm trong không khí tăng lên nguy cơ phát sinh bệnh sẽ cao hơn mức bình thường.

Những triệu chứng của bệnh cũng khá rõ ràng và cụ thể, bạn sẽ thấy các mụn nước mọc lên ở tay (số lượng mụn nước rất nhiều tạo thành các mảng), nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời chúng sẽ lan rộng gây lở loét và ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh.

Chat-tay-rua-hoa-chat-doc-hai-gay-ra-Cham-Viem-da-co-dia

Cách điều trị bệnh tổ đỉa ở tay

Căn bệnh này không quá khó để điều trị, thế nhưng khi gặp các tác nhân như đã nêu ở trên chúng rất dễ tái phát, thậm chí những lần tái phát có thể nặng hơn lần trước. Chính vì vậy, để điều trị dứt điểm căn bệnh này, cần phải có sự phối hợp giữa người bệnh và bác sĩ.

Trong nhân gian có rất nhiều bài thuốc để chữa bệnh tổ đỉa ở tay với lá trầmm không, phèn chua, rau răm … đây là những phương pháp trị bệnh mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều loại thuốc khác giúp chữa trị căn bệnh này, thế nhưng để đảm bảo hiệu quả sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn.

Thêm vào đó, hãy hạn chế tiếp xúc với những tác nhân gây hại cho da, vệ sinh da đúng cách và hạn chế gãi để tránh sự lây lan và phát triển của các tổ đỉa. Việc phòng bệnh không quá khó khăn, chỉ cần một số lưu ý nhỏ trong thói quen hằng ngày bạn có thể bảo vệ mình khỏi căn bệnh này.

CTV
CTV

Trả lời