Những nguyên nhân và biểu hiện của chàm sinh dục

Nguyên nhân gây nên ngứa da
Tháng Ba 21, 2018
Những công thức trị khô da tay với nha đam
Tháng Ba 22, 2018

Những nguyên nhân và biểu hiện của chàm sinh dục

Chàm sinh dục là một trong những căn bệnh “khó nói”, những mụn nước nhỏ mọc ở vùng kín gây ngứa ngáy khó chịu nhưng vì tâm lý ái ngại mà nhiều người thường giấu diếm bệnh chỉ đến khi không thể chịu nổi họ mới đến các bệnh viện, phòng khám để điều trị. Vậy có những nguyên nhân gì dẫn đến chàm sinh dục và biểu hiện của chúng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này.

Những nguyên nhân dẫn đến chàm sinh dục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chàm sinh dịch trong đó thói quen vệ sinh bộ phận sinh dục hằng ngày không đúng cách, dùng dung dịch vệ sinh không rõ nguồn gốc… kết hợp với việc mặc đồ lót bó sát cơ thể. Những chiếc quần Jeans cứng không có khả năng thấm hút mồ hôi khiến cho vùng kín bí bách cũng tạo điều kiện cho căn bệnh hình thành và phát triển. Bên cạnh đó, các yếu tố như: di truyền, cơ địa nhạy cảm cũng là nguyên nhân dẫn đến chàm ở bộ phận sinh dục.

Những biểu hiện của chàm sinh dục

Cũng giống như bệnh chàm thông thường, chàm sinh dục hình thành và phát triển qua rất nhiều giai đoạn, những giai đoạn phát triển của bệnh có thể kể đến như:

  • Giai đoạn 1: Trên bộ phận sinh dục xuất hiện những mẩn đỏ, nóng rát và có cảm giác ngứa.
  • Giai đoạn 2: Những mụn nước li ti bắt đầu xuất hiện mọc thành từng đám khi vỡ chúng sẽ tạo ra nhày màu vàng và lan ra những vùng da lân cận.
  • Giai đoạn 3: Các mụn nước vỡ ra tạo thành những mảng bám màu vàng dính trên bộ phận sinh dục, chất nhày tạo ra khiến cho bạn không tự tin khi làm bất cứ việc gì.
  • Giai đoạn 4: Chàm sinh dục nếu kéo dài sẽ dẫn đến các hiện thương như: nhiễm cộm, bề mặt da sần sùi, thô ráp. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, lở loét và lây sang những vùng da lân cận như: mông, bẹn, háng.

Chàm sinh dục không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận sinh dục mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của người bệnh. Khi mắc bệnh, người bệnh thường có cảm giác tự ti, xấu hổ nhưng lại ngại nói ra. Tuy là căn bệnh không lây nhiễm khi quan hệ tình dục nhưng chính vì yếu tố tâm lý t và thiếu kiến thức về căn bệnh trở thành nỗi lo chung của nhiều người. Chính vì vậy, mỗi người cần phải trang bị cho mình những hiểu biết về chàm sinh dục để tự bảo vệ bản thân và biết cách xử lý khi mắc bệnh.

CTV
CTV

Trả lời