Những mẹo chữa mồ hôi tay bằng các thành phần tự nhiên

Tróc da quanh móng tay
Tháng Ba 26, 2018
Làm sao để trị dứt bệnh tổ đỉa?
Tháng Ba 27, 2018

Những mẹo chữa mồ hôi tay bằng các thành phần tự nhiên

Bạn bị mất tự nhiên khi mồ hôi tay cứ đổ liên tục? Bạn đã thử rất nhiều phương pháp thế nhưng vẫn chưa tìm thấy được phương pháp hiệu quả? Đừng quá lo lắng, ở bài viết này chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn những mẹo chữa mồ hôi tay bằng các thành phần tự nhiên được rất nhiều người tin dùng.

Bật mí những cách chữa mồ hôi tay hiệu quả nhất

Chứng tăng tiết mồ hôi do rối loạn thần kinh thực vật được coi là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đổ mồ hôi ở tay, chân, mồ hôi trộm…   Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc giúp trị mồ hôi tay thế nhưng những phương thức chữa bệnh bằng các loại cây, cỏ, thảo mộc tự nhiên vẫn được đánh giá cao hơn cả.

Mẹo chữa mồ hôi tay với trà xanh

Trà xanh không quá hiếm cũng không quá đắt giá thế nhưng lại được coi là “thiên địch” của các loại vi khuẩn, nấm ngứa, mồ hôi… Bạn có thể dùng trà xanh nấu nước tắm hoặc uống mỗi ngày để loại bỏ chứng đổ mồ hôi tay, thêm vào đó trà xanh cũng giúp thanh lọc cơ thể, có khả năng ức chế và tiêu diệt các tế bào ung thư… nhờ đó giúp cải thiện, nâng cao sức khỏe.

Chữa mồ hôi tay với ngải cứu

Không chỉ có tác dụng chữa các bệnh dạ dày, thần kinh, kinh nguyệt… ngải cứu còn được coi là một loại thuốc giúp trị đổ mồ hôi tay hiệu quả. Hãy hái những lá ngải cứu tươi cho vào chén, dùng lửa châm ở phía dưới để tinh dầu ngải cứu bốc hơi, đặt bàn tay bị đổ bồ hôi lên và hơ khoảng từ 15 đến 30 phút mỗi ngày.

Chữa mồ hôi tay với muối

Có 2 cách giúp chữa đổ mổ hôi tay với muối đó là:

  • Dùng muối hạt hòa tan với nước ấm và ngâm tay vào hỗn hợp trê, thực hiện đều đặn 1 ngày 1 lần cho đến khi bệnh khỏi hẳn.
  • Rang muối trên chảo nóng rồi gói muối vừa rang được vào một mảnh vải chườm, lên tay bị đổ mồ hôi.

Chữa mồ hôi tay bằng lá dâu tằm

Sử dụng lá dâu tằm tươi đun sôi với nước và uống mỗi ngày. Để tăng hiệu quả trị bệnh bạn có thể sử dụng kết hợp với lá lốt, hạt sen đường kính.

Trên đây là một số phương pháp chữa mồ hôi tay hiệu quả được đúc kết từ rất lâu đời. Với căn bệnh mồ hôi ta dai dẳng, người bệnh cần phải hết sức kiên trì trong việc điều trị. Thay vì sử dụng những loại thuốc kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ, thì những bài thuốc được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên được coi là an toàn hơn, nhưng cũng mang đến hiệu quả sử dụng không kém gì các loại thuốc kháng sinh thông thường.

CTV
CTV

Trả lời