NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA CÚC LA MÃ

DA BONG TRÓC VÀ NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN
Tháng Ba 5, 2018
MÁCH BẠN VÀI CÔNG THỨC TỰ LÀM DẦU GỘI TẠI NHÀ
Tháng Ba 7, 2018

Vào thời trung cổ, loại cúc này đã được người La Mã, cùng các quốc gia khác như Hy Lạp, Ai Cập dùng để làm thuốc và dùng trong cuộc sống hằng ngày. Chúng được dùng để làm thành trà, giúp ngăn ngừa chứng mất ngủ, dùng như một loại thuốc để trị bệnh tiêu chảy và cải thiện hệ tiêu hóa.

Ngày nay, các nhà khoa học ngày càng phát hiện ra nhiều lợi ích của loại hoa xinh đẹp này. Sau đây sẽ tổng hợp những ích lợi của hoa cúc đã được  ghi nhận.

 

Giảm stress, giảm căng thẳng, thư giãn đẩu óc

Theo các nhà khoa học, hoa cúc rất hữu ích trong việc giảm thiểu cũng như ngăn ngừa sự lo lắng, giúp cơ thể thư giản. Những người dùng hoa cúc liên tục trong vòng 2 tháng, đã được ghi nhận giảm bớt các triệu chứng lo âu, rối loạn thần kinh đáng kể.

Trị chứng mất ngủ

Trà hoa cúc đã được công nhận từ lâu trong khả năng điều trị chứng mất ngủ. Hợp chất flavonoid apigenin có trong hoa cúc giúp hình thành các thụ thể có khả năng giải tỏa căng thẳng, giảm lo âu, trị chứng mất ngủ rất hiệu quả. Đây là nghiên cứu đã được chứng minh, do các chuyên viên y tế ở New York – Mỹ thực hiện.

Hỗ trợ điều trị viêm lợi

Viêm lợi chính là tình trạng sưng tẩy, đỏ ở khoang miêng, gây đau đớn cho người bệnh rất nhiều. Dầu chiết xuất từ hoa cúc có khả năng  hoạt động như một thuốc sát trùng miệng, tiêu diệt các mảng bám trên răng – nguyên nhân chính gây viêm lợi.

Hạn chế tổn thương do bệnh chàm mang lại

Bệnh chàm gây ra những mụn nước, mảng đỏ, khô lại sẽ gây nứt nẻ, chảy máu, đồng thời gây ngứa ngáy rất khó chịu cho người bệnh. Nhờ đặc tính chống viêm da, kích ứng da, hoa cúc có khả năng điều trị bệnh chàm hiệu quả, nhờ vào các thành phần như bisabolon, farnesene, azulene.

Ngoài những lợi ích kể trên, hoa cúc còn rất nhiều tác dụng khác như chữa lành vêt thương hở rất tốt, ngăn ngừa bệnh trĩ, giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa viêm nhiễm vùng kín, hăm tả, điều chỉnh lượng đường huyết trong cơ thể, giúp ích rất nhiều cho bệnh  nhân có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

 

Dựa trên những công dụng tuyệt vời của hoa cúc La mã, nhất là khả năng hạn chế tổn thương do bệnh chàm, bộ sản phẩm dầu gội và sữa tắm Ecjecma đã được ra đời, với thành phần từ các thảo mộc thiên nhiên  như cúc la mã, cam thảo, dầu argan,.. Được thiết kế cho bệnh nhân bệnh chàm, người có cơ địa mẫn cảm, dễ dị ứng, Ecjecma không những cho bạn một lựa chọn hoàn hảo cho làn da của mình, mà còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh chàm của bạn hiệu quả.

CTV
CTV

Trả lời