Những cách chữa bệnh chàm khô hiệu quả

Tháng Ba 8, 2018
Những thông tin cần biết về bệnh tổ đỉa ở tay
Tháng Ba 9, 2018

Bệnh-Chàm-Khô

Những cách chữa bệnh chàm khô hiệu quả

Bệnh chàm khô là một căn bệnh viêm da dị ứng mạn tính, bệnh xảy ra khi da bị thiếu độ ẩm khiến bề mặt da bị bong tróc, nứt nẻ. Những khe nứt trên da nếu không được điều trị kịp thời sẽ càng ngày càng rộng và sâu hơn dẫn đến tình trạng chảy máu không ngớt. Để điều trị tận gốc căn bệnh này chúng ta cần phải tìm ra được căn nguyên của bệnh và hạn chế tiếp xúc với những nguồn gây bệnh. Quá trình điều trị bệnh diễn ra trong một thời gian dài, đòi hỏi người bệnh phải có ý chí và độ kiên trì cao.

Bệnh-Chàm-Khô

Điều trị bệnh chàm khô theo Đông Y – phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Từ xưa đến nay, những phương pháp điều trị bệnh theo Đông Y không những an toàn, tiết kiệm mà còn được đánh giá cao bởi những tính năng nổi bật. Khi bị chàm bạn có thể sử dụng một số bài thuốc sau:

  • Sắc hỗn hợp gồm: 20g sinh địa, 20g hoạt thách, 20g kim ngân hoa, 12g đạm trúc điệp.,12g khổ sâm, 12g phục linh, 12g hoàng cầm, 12g hoàng bá, 12g bạch tiễn bì với 1 lít nước. Sắc cho đến khi nước cô lại còn khoảng 300ml, sử dụng từ 2 đến 3 lần 1 ngày, mỗi ngày sử dụng 1 thang.
  • Chuẩn bị 20g mỗi loại kim ngân hoa, kinh giới, ca thảo đất, màn trầu, ké đầu ngựa, thổ phục linh. Tương tự như cách làm ở trên bạn sắc hỗn hợp với 1 lít nước đến khi chúng cô đọng còn 300ml và sử dụng mỗi ngày (ngày 1 thang).

Điều trị bệnh chàm khô là một quá trình lâu dài, đòi hỏi người bệnh phải bền bỉ. Thế nhưng, trên thực tế có rất nhiều người bệnh vì nóng vội và thiếu kiến thức đã sử dụng các loại thuốc trên sai quy cách và không đúng liều lượng. Một trong những cách để bảo vệ bản thân và chữa bệnh hiệu quả đó là thu thập kiến thức về bệnh tình, hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Nguyên nhân gây Chàm – Viêm da cơ địa có thể xuất phát từ môi trường xung quanh

Những lưu ý khi điều trị bệnh chàm khô

Để phòng tránh bệnh bạn, có thể thực hiện những biện pháp sau:

  • Hạn chế tắm bằng nước nóng và sử dụng các loại xà phòng (vì xà phòng hiện nay thường chứa hóa chất gây hại cho da).
  • Không nên tiếp xúc với nước rửa chén, nước sơn tường…
  • Không sử dụng các loại thuốc hoặc các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
  • Tránh ăn những thực phẩm có thể gây kích ứng da
  • Hạn chế gãi gây trầy xước da.

Có rất nhiều cách để phòng ngừa căn bệnh chàm khô, trên đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo. Nhân gian có câu nói:”Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chỉ cần những thao tác đơn giản, rèn luyện những thói quen tốt giúp bạn có một cuộc sống vui khỏe và lành mạnh.

Nguyên nhân gây Chàm – Viêm da cơ địa

CTV
CTV

Trả lời