Những bài thuốc dân gian giúp giảm triệu chứng của bệnh chàm

Chữa bệnh chàm từ các loại tinh dầu tự nhiên
Tháng Ba 18, 2018
Da bị chàm khô gây ra những tác hại nguy hiểm như thế nào?
Tháng Ba 18, 2018

Những bài thuốc dân gian giúp giảm triệu chứng của bệnh chàm

Khi căn bệnh chàm ghé thăm bạn, ngoài việc sử dụng những thuốc tây để trị bệnh, bạn cũng có thể áp dụng những phương thuốc dân gian vừa hiệu quả mà vừa đơn giản, an toàn.

  1. Rau sam

Nếu tình trạng bệnh của bạn trở nên nặng bạn có thể dùng rau sam để điều trị. Bạn có thể lấy một nắm rau sam đem rửa sạch rồi giã nhỏ, đắp trực tiếp lên vùng da bị bệnh. Bạn áp dụng cách này liên tục khoảng 5 – 7 ngày sẽ tình trạng bệnh giảm đi rất nhanh. Một cách nữa mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này là sắc lấy nước để bôi sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

 2.Lá trầu không

Lá trầu không có lẽ đã rất thân thuộc trong các bài thuốc dân gian, đặc biệt là trị các bệnh ngoài da. Tính sát khuẩn và khử trùng trong lá trầu không rất cao nên nó có tác dụng trị bệnh chàm rất tốt. Bài thuốc này đối với bệnh chàm có tác dụng khử trùng, làm sạch những vùng da bị tổn thương, trị ngứa và ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Để trị bệnh chàm, bạn chỉ cần lấy một nắm nhỏ lá trầu không đun sôi rồi để nguội bớt, sau đó dùng phần nước để ngâm vùng da bị bệnh chàm. Sau khi ngâm xong bạn cần lưu ý lau khô bằng khăn mềm, để tránh nhiễm trùng bạn có thể bôi thêm thuốc mỡ kháng sinh tetracyclin.

  1. Muối hột

Nếu như bạn lười ra ngoài để kiếm những vị thuốc trên thì việc lựa chọn muối hột có sẵn trong bếp sẽ là tiện lợi nhất. Muối là một loại gia vị không thể thiếu khi chế biến thức ăn, ngoài ra nó còn có tác dụng để chữa nhiều loại bệnh mà nhiều người thường áp dụng, cụ thể là bệnh chàm. Muối đối với bệnh chàm có tác dụng kháng viêm rất tốt, các thành phần có trong muối giúp khử trùng và diệt khuẩn. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng muối để chữa trị bệnh chàm nó còn giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh và làm mền da ở những vùng bị tổn thương.

Áp dụng phương pháp này dễ dàng thực hiện, bạn chỉ cần lấy muối hột rồi rang lên trong khoảng từ 5 – 10 phút để nguội bớt. Sau đó, đem số muối này giã nhỏ và chà xát lên vùng da bị chàm.

CTV
CTV

Trả lời