Nhận biết dấu hiệu của bệnh chàm da

Hành trình 3 năm trị dứt điểm bệnh #Chàm #Tổ_đỉa của cô sinh viên 20 tuổi
Tháng Ba 17, 2018
Những điều cần biết về chàm  vi trùng
Tháng Ba 18, 2018

Mỗi giai đoạn bệnh chàm da sẽ có những biểu hiện khác nhau nên việc xác định rõ các dấu hiệu của bệnh là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu dưới đây để đoạn được chính xác tình trạng bệnh ở giai đoạn nào để tìm cách chữa trị phù hợp nhất.

Ngứa là dấu hiệu rõ nhất của bệnh chàm da, hiện tượng ngứa xảy ra trong suốt quá trình mắc bệnh. Tuy nhiên, khi nhiễm bệnh chàm da, người bệnh sẽ bị ngứa khắp nơi trên cơ thể chứ không ngứa tập trung tại một chỗ.

Ở từng giai đoạn khác nhau mà người mắc bệnh chàm có những dấu hiệu khác nhau.

Giai đoạn cấp tính: Ở giai đoạn này, trên bề mặt da của bệnh nhân có các nốt đỏ tập trung thành từng đám và không theo một ranh giới cố định nào. Đồng thời, da sẽ bị sần lên và xuất hiện các mụn nước có chứa tiết dịch, không có vảy da. Lúc này, vùng da nhiễm bệnh bị phù nề, chảy dịch và đóng vảy tiết. Bệnh thường gặp tại các vị trí như trán, cằm má, đối với những trường hợp nặng sẽ bị ở chân và tay.

phong tranh benh cham tai phat

– Giai đoạn bán cấp: Dấu hiệu của bệnh chàm da ở giai đoạn này chính là ngứa ngáy, khó chịu. Vùng da nhiễm bệnh không còn bị phù nề hoặc tiết dịch.

– Giai đoạn mạn tính: Sau khi trải qua các giai đoạn trên da của người bệnh sẽ dày hơn, sau đó chuyền dân sang thâm. Các phần da sẽ có những ranh giới rõ ràng. Đối với những ai không chịu được ngứa, gãi nhiều sẽ gây ra các vết nứt trên da, khiến cho vùng da bị tổn thương trở nên đau nhức.

nhung cach cham soc tay chan cho nguoi benh cham

Ngoài những dấu hiệu trên, bệnh chàm da còn khiến cho người bệnh có thể bị xuất hiện các triệu chứng khác như viêm mũi dị ứng, viêm ngứa họng, hen, viêm kết mạc mắt.

Bệnh chàm da tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng của con người nhưng những dấu hiệu của bệnh sẽ khiến cho bệnh khó chịu, lo lắng. Thậm chí còn gây khó khăn trong việc sinh hoạt và ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của người bệnh.

Khi phát hiện bệnh chàm da, bạn cần phải điều trị ngay từ giai đoạn đầu bởi bệnh ở giai đoạn này có thể chữa trị bằng các loại thuốc đặc trị. Việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bệnh đến giai đoạn mãn tính. Bạn cần phải kết hợp nhiều phương pháp nếu muốn chữa dứt điểm bệnh chàm da. Đối với bệnh chàm, bệnh nhân cần phải kiên trì điều trị trong thời gian lâu dài để đạt hiệu quả.

benh cham o tre va cac thuc pham ko nen dung

Mong rằng, những dấu hiệu của bệnh chàm da mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn sớm phát hiện được bệnh để có hướng điều trị phù hợp và kịp thời.

 

CTV
CTV

Trả lời