MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BỆNH CHÀM SỮA

Chàm có lây không?
Tháng Ba 1, 2018
Bệnh chàm và cách điều trị tại nhà
Tháng Ba 2, 2018

   1.LÀM SAO ĐỂ BIẾT CON MÌNH MẮC BỆNH CHÀM SỮA?

Thông thường trẻ bị bệnh sẽ có những biểu hiện như tình trạng viêm da dị ứng, xuất hiện những đốm mụn nước li ti, có thể xuất hiện thành mảng đỏ, da bé trở nên ngứa ngáy, bong tróc nứt nẻ và có thể chảy máu. Ngay khi có những triệu chứng này, các bậc phụ huynh nên đưa con ngay đến bác sĩ để có thể xác định bệnh và điều trị sớm nhất, nhất quyết không được tự ý bôi thuốc cho con khi chưa rõ con mình mắc bệnh gì.

      2. BAO NHIÊU TUỔI TRẺ SẼ MẮC BỆNH CHÀM SỮA?

Từ 2 tháng đến 3 tuổi là độ tuổi hay mắc bệnh chàm sữa nhất.

       TẠI SAO CON TÔI LẠI MẮC BỆNH CHÀM SỮA?

Nguyên nhân phải kể đến đầu tiên chính là di truyền. Nếu như bạn hoặc người thân trong nhà có tiền sử mắc bệnh này thì con bạn sẽ có khả năng mắc bệnh chàm cao hơn những bé khác. Ngoài nguyên nhân trên, bé có thể mắc bệnh chàm vì những nguyên nhân sau đây:

  • Chàm sữa có thể do cơ địa bé yếu, do cách mẹ cho con bú hoặc nguồn sữa, chất dinh dưỡng từ người mẹ cung cấp, làm cho bé không đủ đề kháng để chống lại bệnh chàm.
  • Do bé tiếp xúc với các tác nhân từ môi trường như khói bụi, khói thuốc lá,…
  • Do các loại quần áo mà bé mặc khó chịu, chưa được vệ sinh kĩ càng chất liệu vải không tốt hoặc mặc những loại quần áo quá dày , không thấm hút tốt ….

       3.CHÀM SỮA CÓ NGUY HIỂM ĐẾN TÌNH MẠNG KHÔNG?

Chàm sữa không gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ nhỏ nhưng lại có nhiều triệu chứng gây khó chịu cho trẻ. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh trở nặng hơn thì rất bất lợi cho trẻ.

       4.UỐNG THUỐC TÂY CÓ HẾT BỆNH CHÀM SỮA KHÔNG?

Tùy vào cơ địa và cách bạn dùng thuốc như thế nào. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn trong việc mua thuốc cho con. Có thể là thuốc Tây, thuốc Bắc, thuốc Nam, mẹo vặt,… Nhưng vì tính hiệu quả tức thì, tây dược chính là giải pháp được nhiều người tìm đến. Nhưng vì không hiểu hết được lợi ích cũng như bất lợi từ những loại thuốc bôi hoặc uống mà họ đang dùng cho con của mình, chỉ đơn thuần là họ nghe nói dùng thuốc này là hết ngay là mua cho con dùng, sẽ làm bệnh tái đi tái lại, không điều trị dứt điểm. Cho nên, hãy tìm đến những người có chuyên môn để có một liệu trình điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bé để điều trị dứt điểm căn bệnh chàm sữa.

         5. THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ BỆNH CHÀM SỮA CÓ LÂU KHÔNG?

Thời gian điều trị bệnh lâu hay mau phụ thuộc vào từng phương pháp điều trị cho bé. Nhưng không chỉ tùy thuộc vào thuốc mà còn đòi hỏi cơ địa của bé có hợp với thuốc không, ngoài ra nếu đã dùng đúng loại thuốc thì còn cần sự kiên trì giúp con điều trị cũng như cách cha mẹ chăm sóc cho con có chu đáo hay không. Nếu thuốc hiệu quả nhưng cha mẹ lại không biết cách dùng và phối hợp với các phương pháp được chỉ dẫn thì sẽ gây kiềm hãm quá trình điều trị bệnh cho trẻ.

CTV
CTV

Trả lời