Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm hay không ?

Thuc pham giup thoai hoa cot song
Top 5 thực phẩm hàng đầu giúp ngăn chặn thoái hóa khớp
Tháng Sáu 17, 2017
Chương trình tập thể dục
Tháng Sáu 25, 2017

Phẫu thuật hay còn gọi là mổ là một lựa chọn tối ưu cho những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nghiêm trọng khi các phương pháp khác không cải thiện được. Tuy nhiên, do tâm lý lo lắng không biết mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không mà nhiều người đắn đo và để bệnh ngày càng nặng hơn.

Để hiểu sâu hơn vấn đề mổ thoát vị đĩa đệm hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

mổ thoát vị đĩa đệm

mổ thoát vị đĩa đệm

Các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm phổ biến hiện nay

Phẫu thuật mổ mở

Là phương pháp mổ để cắt bỏ dây chằng vàng, mở rộng bản sống với đường rạch da dài khoảng 4 – 6 cm. Nhược điểm của phương pháp này là nhiều mô mềm bị tàn phá.

Phẫu thuật Mini – COD

Đây là biện pháp phẫu thuật lấy nhân thoát vị qua đường mổ nhỏ lối sau. Phẫu thuật mini có tác dụng loại bỏ phần thoát vị ép vào rễ thần kinh hoặc tủy sống và phù hợp nhất đối với những người vẫn còn rất đau sau khi điều trị bảo tồn không hiệu quả

Phẫu thuật cắt đĩa sống vi phẫu qua ống banh nội soi

Đây là phương phá phẫu thuật được thực hiện dưới kính hiển vi phẫu thuật bằng cách dùng một ống banh có đường kính khoảng 2 m, qua một đường rạch da phía sau, lấy nhân thoát vị  và giải ép rễ thần kinh, biện pháp này phù hợp với những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm L5S1.

Xem bài viết món ăn nào tốt cho thoát vị đĩa đệm

Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Bên cạnh việc điều trị thoát vị đĩa đệm có thể bằng các phương pháp như dùng thuốc Đông y hoặc Tây y, vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, việc mổ thoát vị đĩa đệm đang dần trở nên phổ biến hơn. Tuy vậy, trước khi quyết định có nên mổ thoát vị đĩa đệm không, người bệnh cần chú ý một số điểm sau đây để dự trù tác động và rủi ro có thể xảy ra khi mổ:

– Chỉ nên mổ khi bệnh nhân bị nặng khi các phương pháp điều trị khác không có hiệu quả

– Mặc dù mổ không gây vấn đề hay rủi ro nghiêm trọng cho bệnh nhân nhưng sau phẫu thuật có thể gây ra những tổn hại đến dây thần kinh hoạt cột sống hoặc gây nhiễm trùng.

– Trong và sau phẫu thuật có thể bị chảy máu, nhiễm vết trùng mỗ, rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng

– Cần có chương trình luyện tập phục hồi chức năng, chế độ ăn uống và lối sống khoa học hợp lý, tích cực tập luyện thể dục nhẹ nhàng, đều đặn để ngăn bệnh tái phát

Tóm lại, mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không còn phụ thuộc ở mức độ bệnh, đặc điểm cơ địa từng người cũng như lời khuyên của các bác sĩ và sự chuẩn bị của bệnh nhân để lường trước được những mặt ưu, nhược điểm của mỗi phương pháp để tìm cho mình phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Liên hệ với Thanh Long Đường chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí về thoát vị đĩa đệm

Trả lời