MÁCH BẠN VÀI CÔNG THỨC TỰ LÀM DẦU GỘI TẠI NHÀ

NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA CÚC LA MÃ
Tháng Ba 7, 2018
MUỐN TRỊ DỨT ĐIỂM BỆNH CHÀM? CỨ TÌM ĐẾN THẢO DƯỢC THANH LONG ĐƯỜNG
Tháng Ba 7, 2018

Hiện nay, các chị em phụ nữ ngày càng hướng về các kiểu làm đẹp an toàn, với những nguyên liệu từ thiên nhiên. Chúng ta lại quay trở lại tìm về những cách dưỡng tóc của các bà, các mẹ ngày xưa, thời chưa có dầu gội, dầu xả nhan nhản như bây giờ. Sau đây là một số tự làm dầu gội từ thiên nhiên  để các chị có thể tham khảo.

1.Dầu gội đầu bồ kết

Trong bồ kết có chứa một loại chất màu vàng, gọi là saponin. Các chị dùng qua bồ kết sẽ biết là bồ kết tạo được bọt, chính là do chất saponin này. Chất này giúp tóc óng ả, trị gàu, giảm gãy rụng, kích thích mọc tóc. Quả bồ kết từ ngày xưa đã được các mẹ, các chị tin dùng để làm dầu gội.

Cách làm: Bồ kết  đem phơi khô hẳn, sau đấy đem đi nướng đến khi chuyển thành màu nâu sậm, có mùi thơm. Lấy bồ kết ra để nguội, dùng chày đập vụn ra. Xong xuôi cho vào nồi nấu lấy nước để gội đầu. Nếu các chị bận rộn, thì tầm 2 tuần nấu cho 1 lần, nấu lấy nước và bảo quản trong tủ lạnh, không nhất thiết phải mỗi lần gội đầu thì mới nấu nước.

2.Gội đầu bằng trà hoa cúc

Chất Bisabolol trong hoa cúc là một  hoạt chất có tác dụng tốt trong việc kháng viêm, đặc biệt là nuôi dưỡng mái tóc nhanh dài và trị gàu.

Cách làm:

  • Dùng 4 túi trà hoa cúc (túi lọc) vào 150ml nước sôi.
  • Đợi khoảng 10-15 phút để trà ra, lấy túi trà bỏ ra ngoài, cho vào 4 muỗng phôi xà phòng (thường được làm từ dầu cọ, dầu dừa, dễ dàng tìm mua ở các chợ đầu mối, cửa hàng mỹ phẩm handmade), thêm vào 1 muỗng glycerine, khuấy đều lên là đã dùng được rồi.

3.Gội đầu bằng vỏ bưởi

Cách làm:

  • Chọn vỏ bưởi tươi, mọng nước, không quá xanh cũng không quá chín. Đem rửa sạch, gọt lấy vỏ và thái thành phần nhỏ.
  • Đem phơi khô
  • Chưng cách thủy vỏ bưởi trong ít nhất 5 giờ cùng với dầu oliu để lấy tinh dầu.
  • Chưng xong, đem ra để nguôi, dùng vải lưới, ép thật mạnh để lấy tinh dầu bưởi.
  • Dùng tinh dầu xịt trực tiếp lên tóc, để ngừa ngứa, gàu trên tóc. Dành cho các chị bận rộn, các chị có thể đơn giản lấy vỏ bưởi đun với nước, dùng để gội thay cho dầu gội vẫn rất tốt.

4.Gội đầu với dầu dừa và chanh

Dầu dừa và chanh là những nguyên liệu rất dễ tìm ở trong bếp nhà bạn. Cách làm dầu gội từ 2 nguyên liệu này cũng rất đơn giản.

Các chị cần trộn dầu dừa và chanh theo tỉ lệ 6:4 là được. Sau ấy khuấy đều là dùng được. Thông thường mỗi lần gội sẽ cần 1 muỗng rưỡi dầu dừa , hơn 1 muỗng nước cốt chanh cho tóc dài và dày trung bình.

 

 

CTV
CTV

Trả lời