Làm sao để trị dứt bệnh tổ đỉa?

Những mẹo chữa mồ hôi tay bằng các thành phần tự nhiên
Tháng Ba 26, 2018
Bật mí những cách trị mụn đỏ hay nhất và hiệu quả nhất
Tháng Ba 27, 2018

Làm sao để trị dứt bệnh tổ đỉa?

“Làm sao để trị dứt bệnh tổ đỉa” là một cụm từ được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Đây là một trong những căn bệnh phổ biến, dai dẳng có thể kéo dài từ năm này qua năm khác nếu không có phương pháp điều trị phù hợp, nó ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Theo thống kê khoa học cho thấy có trên 50% các bệnh nhân bị tổ đỉa là do cá nhân hoặc gia đình có người mắc bệnh như: mề đay, viêm mũi dị ứng, hen… Thêm vào đó với những người thiếu chất dinh dưỡng hoặc thường xuyên bị Stress nguy cơ mắc bệnh tổ đỉa cao hơn so với người bình thường.

Bệnh tổ đỉa và cách điều trị hiệu quả

Bênh tổ đỉa được cách chuyên gia da liễu coi như một loại chàm (eczema) đặc biệt, và gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của làn da, đặc biệt là ở bàn tay và bàn chân. Dưới đây là một số bài thuốc giúp chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả:

Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá sung, lá đu đủ, khoai tây, lá trà

Hãy chuẩn bị lá sung, lá đu đủ mỗi loại một nắm, cùng với 2 củ khoai tây chín đã được xay nhuyễn, sau đó cho hỗn hợp trên đun với lá trà tươi khoảng 10 đến 15 phút cho nước sôi đều. Chờ nước nguội bớt rồi rửa sạch da với nước, sau đó giã phần bã gồm lá sung, lá đu đủ, lá trà có lẫn khoai tay rồi đắp lên vùng da bị tổ đỉa. Đắp qua đêm và duy trì thói quen trên sau 1 thời gian ngắn bạn sẽ thấy bệnh tình khỏi hẳn.

Những bài thuốc đông y chữa bệnh tổ đỉa:

  • Bài thuốc 1: Bạn có thể chuẩn bị 16 gram ké đầu ngựa, ý dĩ, cỏ mực, kinh giới, ích mẫu, sinh đia các loại và 12 gram tỳ giải. Tất cả đem sắc lên mỗi ngày 1 thang ngày uống 3 lần.
  • Bài thuốc 2: chuẩn bị 16 gram sinh địa, 16 gram, kinh giới; mỗi loại đương quy, xuyên khung, bạch thược, liên kiều, hoàng bá thương truật 12 gram. Đổ 1 lít nước và sắc cho đến khi còn khoảng 300 ml, 1 ngày uống 1 thang chia ra 3 lần uống 1 ngày.
  • Bài thuốc 3: chuẩn bị 20 gram thổ phục; ý dĩ, thổ phục, hy thiêm mỗi loại 16 gram; kim ngân, kinh giới, tỳ giải, cam thảo, xuyến cho mỗi loại 12 gram sắc lấy nước uống, 1 ngày 1 thang, chia là 3 lần uống.

Những bài thuốc trên chắc chắn sẽ giúp bạn đẩy lùi đặc căn bệnh tổ đỉa thế nhưng, bạn cần phải duy trì thói quen sử dụng thuốc cho đến khi bệnh tình khỏi hẳn.  Hãy kiên trì với phương pháp điều trị của mình, bạn sẽ thành công.

 

CTV
CTV

Trả lời