Kỳ tích thoát bệnh chàm sau 6 năm chung sống

Mừng đại lễ 30/04 khám bệnh miễn phí
Tháng Tư 28, 2017
la trau tri benh to dia
Chữa bệnh da liễu tổ đỉa bằng lá trầu không
Tháng Sáu 16, 2017
chữa bệnh chàm hiệu quả

chữa bệnh chàm hiệu quả

Hôm nay, nhà thuốc Thanh Long Đường sẽ đưa các bạn về với quê hương Lâm Đồng, một vùng đất có khí hậu mát mẻ quanh năm để nghe câu chuyện chữa trị bệnh chàm bội nhiễm của anh Nguyễn Đức Anh – một bệnh nhân đã sống chung 6 năm với căn bệnh quái ác này.

  1. Tạm ngưng việc học chỉ vì bệnh chàm

Đầu tháng 8/2016, anh Nguyễn Đức Anh (22 tuổi, Lâm Đồng) tìm đến nhà thuốc Nam Thanh Long đường trong tình trạng chàm bội nhiễm đã loang hết toàn thân. Những vết mụn nổi lởm chởm khiến không thể giao tiếp và phải tạm hoãn việc học.

Anh Đức Anh bị bệnh chàm khi đang còn là học sinh lớp 11. Vì sống trong một vùng quê nghèo ở tỉnh Lâm Đồng, nên anh Đức Anh cũng như bao người khác khi thấy bị bệnh gì là cứ tiệm thuốc Tây để mua thuốc chứ không có đến bệnh viện để khám trực tiếp. Khi đi mua, họ cho anh một chai thuốc dạng mỡ để bôi, lúc đầu bôi thì hết nhưng sau khi hết thuốc thì anh lại bị.

dieu tri benh cham

dieu tri benh cham

Thấy tình trạng cứ tái đi tái lại nhiều lần như vậy, anh mới bắt đầu đi khám ở bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Lúc đó, anh mới biết mình bị chàm bội nhiễm. Điều anh hoang mang nhất, khi nghe bác sĩ nói là bệnh này không thể chữa khỏi và phải sống chung với lũ. Anh cho biết khổ sở nhất là mỗi lần đi lấy thuốc, là phải đến thật sớm 4h30 sáng để phải xếp hàng chờ nhận thuốc.

Là một sinh viên thể dục thể thao phải thường xuyên vận động, mỗi lần vận động như vậy lại khiến tình trạng bệnh chàm của anh nặng thêm. Những vết khỏi, do vận động nó lại nứt ra và những bụi bẩm, mồ hôi lại chính là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng. Do đó, anh phải tạm thời nghỉ học một thời gian để điều trị.

  1. Anh Đức Anh mừng đã điều trị chàm da như thế nào?

Trong lúc tuyệt vọng về tình trạng bệnh chàm của mình. Một ngày, anh vô tình lướt internet và thấy tìm thấy nhà thuốc nam Thanh Long Đường. Anh không chần chừ gì nữa và mà nhanh chóng gọi đến cho chúng tôi.

Sau khi đã được chúng tôi tư vấn và đã hiểu rõ bài thuốc cũng như cách sử dụng, anh cho biết sẽ tuân thủ quy định nghiêm ngặt việc ăn kiêng để quyết tâm chữa dứt chàm da.

thoat khoi benh cham

thoat khoi benh cham

Sau một vài tuần điều trị, bệnh của anh Đức Anh bắt đầu bong thuốc anh cảm thấy tình trạng da của mình nổi hơn trước. Những nốt mụn bắt đầu mọc nhiều hơn, nhưng do được tư vấn kỹ trước khi nhận thuốc nên anh Đức Anh không cảm thấy hoang mang mà chỉ gọi lại để được tư vấn về cách chăm sóc da lúc tình trạng bong thuốc.

Kiên trì điều trị, thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và sau một tháng điều trị tình trạng da của anh bắt đầu giảm dần. Một điều khiến anh bất ngờ khi những vết lành thì lành luôn mà không còn tình trạng tái lại như trước nữa.

chữa bệnh chàm hiệu quả

chữa bệnh chàm hiệu quả

Do kiên trì điều trị và tuân thủ nghiêm ngặt những quy định nhà thuốc đưa ra, giờ đây bệnh chàm bội nhiễm của anh đã khỏi. Anh cũng hy vọng những ai đang đang điều trị và sẽ điều trị nên có lòng tìn vào nhà thuốc cũng như tin tưởng vào chính bản thân mình. Đồng thời, các bệnh nhân cũng nên khắc kỷ với bạn thân trong chế đố ăn kiêng mới thúc đẩy nhanh quá trình điều trị.

Bệnh chàm là một bệnh phổ biến nên nhiều độ tuổi thường hay mắc phải. Không chỉ riêng người lớn mà khi trẻ em mắc bệnh chàm cũng có nguy cơ rất lớn. Bệnh chàm sẽ không nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng nếu như để lâu chàm chai sẽ gây ra khó chữa. Xem chi tiết bài viết bệnh chàm ở trẻ nhỏ mà chúng tôi từng nhắc đến chi tiết.

Trả lời