Khám bệnh chàm, viêm da cơ địa tại Hà Tĩnh

bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm
Hướng dẫn các bài tập thể dục – vật lý trị liệu cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm
Tháng Tám 11, 2017
Kham benh cham, viem da co dia tai nghe an 3
Khám bệnh chàm, viêm da cơ địa tại nghệ an
Tháng Mười 21, 2017
Kham benh cham, viem da co dia tai Ha Tinh 2

Trong chuyến đi bộ xuyên Việt Dấu Chân Doanh Nhân, Lương y Phan Thanh Long từ phòng khám Thanh Long Đường dừng chân tại Hà tĩnh để khám chữa bệnh chàm, viêm da cơ địa miễn phí cho bà con nghèo tại đây

Bà con ở đây đa số là làm nông quanh năm, khá vất vả. Nghề làm nông đối mặt vơi việc dùng hóa chất, thuốc trừ sâu hàng ngày. Ngoài ra do phần lớn bà con chưa ý thức đây là những hóa chất nguy hiểm nên ít trang bị bảo hộ lao động khi đi xịt thuốc trừ sâu. Chỉ mang bao tay qua loa hoặc thậm chỉ có những người còn không mang bảo tay, đeo khẩu trang chuyên dụng khi làm việc vì họ thấy mất thời gian và khó thao tác hơn tay không.

Kham benh cham, viem da co dia tai Ha TinhChính vì vậy, tình trạng bị bệnh chàm, viêm da cơ địa, bệnh tổ đỉa ngày càng phát sinh nhiều tại đây. Hàng năm người bệnh phải tốn nhiều tiền để chạy chữa nhưng không khỏi.

Bệnh chàm, viêm da cơ địa ở tay và ở chân chiếm phần lớn. Dấu hiệu là bị bong tróc tay chân, nổi mụn nước và ngứa kinh khủng, nhất là những khi trực tiếp tiếp xúc với hóa chất  khi làm đồng, phụ thuốc trừ sâu cho lúa. Đặc biệt là những cơn ngứa về đêm làm người dân không thể ngủ trọn giấc, thông thường từ 1h sáng đến 3 h sáng là lúc ngứa nhất, ảnh hưởng đến giấc ngủ và năng suất lao động của ngày hôm sau

Vì điều kiện kinh tế khó khăn cũng như xa vùng thành phố, để sắp xếp được 1 ngày đi khám đối với họ không hề đơn giản nên hầu hết bà con cứ để vậy, sống chung với bệnh và không biết làm thế nào để bệnh ít nhất là dừng lại đó, không bị lây lan toàn thân.

Hiểu được những khó khăn của bà con, đoàn đi bọ xuyên Việt Dấu Chân Doanh Nhân do Lương y Phan Thanh Long dẫn đầu đã dừng lại nơi đây, khám, tư vấn, hướng dẫn cụ thể để điều trị dứt hẵn bệnh chàm, tổ đỉa, viêm da cơ địa.

Kham benh cham, viem da co dia tai Ha Tinh 3

Ngoài việc ngưng sử dụng tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, việc quan trọng nữa là kiêng các món ăn dễ gây dị ứng cho cơ thể như thịt gà, trứng gà, thịt bò và các chất lên men như bia rượu, thức uống có cồn…

Đối với bệnh chàm viêm da cơ địa, việc chữa trị quan trọng nhưng việc kiêng kem các món ăn gây dị ứng và hạn chế sử dụng hóa chất một cách trực tiếp lên da cũng quan trọng không kém phần.

Lương y PhanThanh Long và đồng đội đã dành trọng 2 ngày để hướng dẫn hỗ trợ tận tình cho bà con.

Nếu bạn hoặc người thân có các dấu hiệu của bệnh chàm, viêm da cơ địa như đã nói trên , đến phòng khám Thanh Long Đường, 122 Bùi Văn Ba, Quận7, HCM, hoặc hotline 0934.335.467 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Trả lời