Hành trình 3 năm trị dứt điểm bệnh #Chàm #Tổ_đỉa của cô sinh viên 20 tuổi

5 cách dưỡng sáng da mặt bằng những nguyên liệu nhà nào cũng có
Tháng Ba 17, 2018
Nhận biết dấu hiệu của bệnh chàm da
Tháng Ba 17, 2018

Bệnh Chàm_Tổ đỉa ở lòng bàn chân

Bệnh chàm tổ đỉa không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu mà còn khiến cho người bệnh vô cùng mất tự tin. Bạn Trần Thị Thảo (20 tuổi, Đắc Lắc) đang là sinh viên ĐH Kinh tế – Luật đã bị chàm tổ đỉa đeo đuổi suốt 3 năm nay. Căn bệnh khiến bạn phải sống thu mình và không được học tập, vui chơi thoải mái đúng như lứa tuổi.

so luoc ve benh cham

Thảo kể lại: “Cuối năm lớp 12 mình cảm thấy ở lòng bàn chân hơi ngứa. Khi gãi mới phát hiện ra có vài mụn nước nhỏ. Nghĩ nhà làm nương rẫy nên bị mụn ghẻ nên mình chủ quan chỉ về rửa sạch chân rồi bôi thuốc mỡ. Nhưng vài ngày sau không những mụn không hết mà còn ngứa và mọc nhiều thêm. Cơn ngứa tăng dần theo từng ngày và càng ngày càng lan rộng ra vùng chân xung quanh.”

chua benh cham hieu qua voi cac loai la cay

Bệnh chàm tổ đỉa khiến Thảo đau đớn, ngứa ngáy và rất bất tiện

 

Lo sợ và không biết mình bị gì, Thảo cùng gia đình đi đến viện da liễu và được chuẩn đoán mắc bệnh chàm tổ đỉa. Uống và bôi thuốc Tây theo đúng liệu trình, bệnh thuyên giảm, da khô dần và khỏi. Tuy nhiên, chỉ được khoảng hơn 1 tháng, bệnh tái phát và lại đem đến những cơn ngứa dấm dứt vô cùng khó chịu, không thể tập trung làm gì được. Từ đó đến nay, Thảo đã phải sống chung với căn bệnh 3 năm. Gia đình tích cực đưa đi chữa trị ở nhiều bệnh viện lớn cả ở Đắc Lắc lẫn Sài Gòn nhưng chỉ dứt được 1, 2 tháng bệnh lại lên.

 

Giờ đây do uống quá nhiều thuốc kháng sinh mà da dẻ Thảo kém sắc, mặt mũi mọc mụn và khô sần. Các vết mụn không giảm vì kháng thuốc, mưng mủ và chảy nước rất đau và ngứa. Thảo tâm sự: “Mình chỉ dám đi dép bệt để giữ chân thông thoáng còn các loại giày cao gót dù muốn lắm nhưng chẳng bao giờ có cơ hội đi. Là một sinh viên, căn bệnh này luôn khiến mình luôn tự ti, không dám đứng trước đám đông cũng như kết bạn. Nhiều cơ hội tốt vì vậy cũng vụt qua.”

 

Thương con nên dù nghe ở đâu có bài thuốc tốt, cha mẹ đều đưa Thảo đi chạy chữa. 3 năm nay, Thảo đau đớn tự ti ba phần thì cha mẹ Thảo xót con đến mười phần. Trong một lần tình cờ lên mạng tìm các bài thuốc dân gian thay vì thuốc Tây như đang dùng, Thảo vô tình biết được nhà thuốc nam Thanh Long Đường tại quận 7. Tìm hiểu kỹ thấy nhiều bệnh nhân có trường hợp giống Thảo, đã từng chạy chữa nhiều nơi bằng thuốc Tây không hết, bệnh mưng mủ nặng như mình nhưng vẫn điều trị được dứt điểm.

 

Vì đã từng chữa trị ở nhiều nơi không hết nên dù tìm hiểu kỹ cô bạn vẫn không hoàn toàn tin tưởng. Nhưng vì cũng đi hết các bệnh viện lớn mà không ăn thua nên Thảo cũng liều. Được giới thiệu bài thuốc nếu dùng kiên trì trong 4 tháng sẽ hết bệnh, Thảo làm theo nhưng không nhiều hy vọng lắm.

benh cham da mo nguyen nhan gay benh va cach chua tri

Tháng đầu dùng thuốc, bệnh không đỡ hơn mà lại phát ra nhiều do dừng thuốc Tây đột ngột. Vừa lo lắng nhưng lại dừng giữa chừng cũng không giải quyết được gì, Thảo tiếp tục kiêng khem và dùng thuốc theo lời khuyên. Qua tháng thứ 2, 3 nhờ không ăn các thực phẩm tanh, nóng lại ăn nhiều rau xanh, trái cây và dùng thuốc nghiêm ngặt, các vết thương nhanh chóng liền miệng, mụn mủ khô dần. Đến hết tháng thứ 4, các mày mụn bong ra, da dẻ bắt đầu phục hồi. Thảo lấy lại được bàn chân khỏe mạnh, không còn phải chịu cảnh ngứa ngáy, chảy máu nữa.

Sau tháng thứ 4, bệnh bắt đầu thuyên giảm, Thảo dần lấy lại được bàn chân khỏe mạnh

Vài tháng sau khi dùng thuốc, Thảo để ý không thấy mụn mọc tái phát. Khỏi phải nói không chỉ Thảo mà cả gia đình đã vui sướng thế nào..

CTV
CTV

Trả lời