Giảm triệu chứng của bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không

PHƯƠNG PHÁP CHỮA TỔ ĐỈA BẰNG LÁ ĐÀO MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO
Tháng Hai 26, 2018
NHỮNG KIÊNG CỬ CẦN THIẾT CHO NGƯỜI MẮC BỆNH CHÀM
Tháng Hai 27, 2018

Giảm triệu chứng của bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không

Lá trầu không được biết đến như một bài thuốc hiệu nghiệm với nhiều loại bệnh khác nhau. Chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không cũng đem lại kết quả như ý đối với nhiều người bệnh.

Công dụng của lá trầu không

Không chỉ có tác dụng chữa các bệnh cảm cúm, viêm họng, nhức đầu mà lá trầu không còn có khả năng sát trùng vết thương, chống viêm rất tốt. Theo Đông y, với vị nồng cay, tính ấm, lá trầu không có tính năng hạ chí, tiêu viêm, sát khuẩn.

 

Đối với bệnh tổ đỉa là một dạng viêm da, lá trầu không giúp mụn mau se lại, da mau khô, giảm đau, ngứa và chống viêm nhiễm rất tốt. Việc sử dụng lá trầu không chữa bệnh tổ đỉa được dân gian sử dụng với nhiều cách dùng khác nhau.

Các bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không

 

Một số bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa bằng lá trầu không đem lại hiệu quả mong muốn mà bạn có thể áp dụng như:

 

Lá trầu không kết hợp với muối biển:

Chuẩn bị: 30g lá trầu không, 1 thìa muối biển, 200ml nước.

Cách dùng: lấy lá trầu không rửa sạch, vò nát. Sau đó cho lá trầu và nước vào nồi đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó cho thìa muối biển vào khuấy đều. Chắt lấy nước cốt để ấm và rửa trực tiếp vào vùng da tổn thương. Vừa rửa vừa xoa nhẹ để nước thấm vào da. Thực hiện một ngày 2 lần cho đến khi bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn.

 

Lá trầu không kết hợp với phèn chua:

Chuẩn bị: 30g lá trầu không, một cục phèn chua nhỏ (to bằng khoảng hạt lạc), 200ml nước.

Cách dùng: lá trầu không sau khi rửa sạch, vò nát thì bỏ vào nồi. Sau đó cho phèn chua vào đun sôi khoảng 5 phút. Để nước ấm, cho vùng tay chân bị bệnh vào ngâm. Vừa ngâm vừa xoa để nước thẩm thấu. Đồng thời có thể lấy lá trầu không chà lên vùng da. Thực hiện mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15 phút. Cảm giác ngứa sẽ giảm rõ rệt và cải thiện đáng kể.

 

Lá trầu không kết hợp với rau răm:

Chuẩn bị: 30g lá trầu không, 30g rau răm, 200ml nước.

Cách dùng: Đem rửa sạch lá trầu không và rau răm. Cho cả hai vào nồi và đổ nước vào, đun sôi trong khoảng 5 phút. Tương tự hai cách trên, chờ nước nguội bớt cho chân tay vào ngâm trong vòng 15 phút. Lấy phần lá chà vào vùng da bị tổ đỉa. Để da mau se lại, bạn có thể chích cho mụn nước vỡ ra, thấm khô rồi hãy ngâm.

CTV
CTV

Trả lời