Dị ứng da nguyên nhân do đâu?

Chữa bệnh ngứa chân ở bà bầu
Tháng Ba 20, 2018
Những cách trị khô da hiệu quả
Tháng Ba 21, 2018

Dị ứng da nguyên nhân do đâu?

Dị ứng da là một hiện tượng rất thường gặp trong cuộc sống thường ngày. Ngoài ngứa, trầy xước nổi mụn đỏ, phát ban… thì những vùng da bị dị ứng thường có những hình dạng khác nhau với những biểu hiện khác nhau. Để có thể điều trị dứt điểm tình trạng da bị dị ứng điều đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra nó.

Những nguyên nhân dẫn đến dị ứng da

Việc phát hiện ra nguyên nhân gây dị ứng da không hề dễ dàng, nhưng nếu tìm được nguyên nhân bạn sẽ có phương pháp điều trị tận gốc căn bệnh này. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến dị ứng da thường gặp:

  • Tiếp xúc với những thành phần có hại ngoài không khí: Khói bụi và hóa chất không chỉ gây hại cho hệ hô hấp mà mà ngay cả da cũng có thể bị kích ứng, nổi mẩn, ngứa ngáy… khi tiếp xúc với chúng.
  • Các loại nấm và vi khuẩn: Nấm và vi khuẩn là 2 tác nhân phổ biến khiến da bị dị ứng, chúng có thể hình thành và sống kí sinh trên da trong một thời gian dài. Nếu không được chữa trị kịp thời chúng sẽ phá hủy cấu trúc của da, khiến cho người bệnh luôn trong trạng thái khó chịu, giảm sức đề kháng.
  • Cơ thể bị nhiễm giun sán: Bị nhiễm giun sán sẽ gây ra tình trạng kén ăn, ăn không no… nếu bị nhiễm nhiều sẽ gây tình trạng dị ứng, ngứa da, nổi sán…
  • Bị động vật đốt, chích: Khi bị một số loại động vật có nọc độc như: kiến, ong, bọ cạp… đốt nếu nhẹ vùng da bị sưng tấy, nếu nặng có thể khiến viêm da, nhiễm trùng da.

  • Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng: Ngày nay, khi nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao hàng loạt những công ty sản xuất mỹ phẩm ra đời. Bên cạnh những sản phẩm chất lượng cũng có không ít những sản phẩm kém chất lượng nếu sử dụng chúng làn da sẽ bị hủy hoại, dị ứng da khi sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng là một trong số những biểu hiệnmà chúng ta có thể thấy.
  • Ăn những loại thực phẩm như: Tôm, cua, cá, ghẹ, đậu nành… cũng có thể gây dị ứng da. Thậm chí có nhiều người còn nhập viện trong tình trạng trên da nổi nhièu ban đỏ, sốt cao kèm theo nôn, ói.
  • Do suy giảm chức năng của gan, thận khiến chất động không được đào thải tích tụ lâu ngày gây nên dị ứng phát bạn…
  • Dị ứng da do sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm …

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến dị ứng da, trên thực tế còn rất nhiều nhân tố khác tác động đến làn da. Việc tìm ra nguyên nhân chính là mấu chốt giúp điều trị tận gốc căn bệnh này.

 

CTV
CTV

Trả lời