Dấu hiệu nhận biết bệnh chàm cấp tính

Những công dụng chữa bệnh bất ngờ của hoa cúc không phải ai cũng biết
Tháng Ba 16, 2018
5 cách dưỡng sáng da mặt bằng những nguyên liệu nhà nào cũng có
Tháng Ba 17, 2018

Dấu hiệu của bệnh chàm rất đa dạng nhưng đặc tính phổ biến của bệnh này là ngứa, xuất hiện các mụn nước nổi thành từng mảng tập trung và không giới hạn rõ ràng. Bệnh chàm thường tiến triển theo từng đợt, trong thời gian dài và hay tái phát. Bệnh chàm ở thể cấp tính có các dấu hiệu nhận biết như sau:

  1. Da tấy đỏ

Đây là giai đoạn đầu tiên chàm xuất hiện, bắt đầu gây cảm giác ngứa ngáy hoặc gây nóng và da lúc này chuyển sang màu đỏ, phù và nóng.

Các dấu hiệu của bệnh chàm cấp tính có thể dễ dàng nhận biết do hiện tượng bị phù tại các vùng da mềm, nhão của mi mắt, bao quy đầu.

Trên bề mặt da phù của bệnh chàm cấp tính có xuất hiện những hạt nhỏ có màu trắng và về sau chúng sẽ tiến triển thành các mụn nước.

benh cham boi nhiem co lay khong

  1. Xuất hiện mụn nước

Các mụn nước xuất hiện do các hạt nhỏ màu trắng trên bề mặt da đỏ trước đó phát triển nên. Các mụn nước này có thể sẽ lây lan ra cả những vùng da lành.

Các mụn nước thường có kích thước nhỏ như các đầu đinh ghim hay có khi lại to bằng bọng nước, chúng có thể xêp thành các mảng dày, chi chít trên da. Mụn nước nông  và có chứa dịch bên trong.

cach xu ly khi mac benh cham da mo

  1. Chảy nước dịch

Các mụn nước trên có thể sẽ bị vỡ tự nhiên hoặc do bệnh chàm gây ngứa khiến người bệnh cào gãi mạnh khiến vỡ các mụn nước làm chảy các chất dịch có màu vàng.

Nước dịch có trong mụn nước có thể ướt dính lem trên quần áo hoặc chảy thành giọt.

Những mảng chàm lổ chỗ có nhiều vết trợt có hình tròn xuất hiện trên bề mặt da được gọi là giếng chàm và chúng rất dễ gây bội nhiễm.

Các mảng dày trên da có thể được tạo thành khi chất dịch này chảy ra ngoài.

Bệnh chàm tiến triển theo nhiều đợt, chúng kéo dài dai dẳng và thường tái phát nhiều lần. Khi phát hiện cơ thể xuất hiện các dấu hiệu của bệnh chàm cấp tính, nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến giai đoạn mạn tính và lúc này lại càng khó điều trị hơn. Chính vì vậy, những người mắc bệnh chàm cần phải đi kiểm tra và khám chữa càng sớm càng tốt.

 

CTV
CTV

Trả lời