DA BONG TRÓC VÀ NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN

Những triệu chứng bệnh tổ đỉa thường gặp
Tháng Ba 5, 2018
NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ CỦA CÚC LA MÃ
Tháng Ba 7, 2018

Tróc da thiếu chất gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tình trạng da bong tróc chủ yếu xảy ra khi da bị thiếu độ ẩm hay do da tiếp xúc lâu ngày với những hóa chất độc hại. Như chúng ta đã biết, toàn bộ cơ thể con người được bao bọc bởi lớp da, khi da có dấu hiệu bị tổn thương, các vi khuẩn từ môi trường bên ngoài sẽ dễ đi vào cơ thể và gây bệnh cho con người.

Bong tróc da và những nguy cơ tiềm ẩn

Bị tróc da thiếu chất gì?

Tình trạng tróc da xảy ra khi cơ thể không cung cấp đủ Vitamin như A, B, C, PP … khoáng chất và các dưỡng chất cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các trường hợp cụ thể dưới đây:

Bị tróc da do thiếu Vitamin A: Vitamin A là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp tái tạo tế bào và bảo vệ làn da, chống lão hóa, bảo vệ các nhiễm sắc thể trên da khỏi những tác nhân gây hại. Nếu thiếu Vitamin A màng bảo vệ của da sẽ bị yếu dần, trên da có thể xuất hiện tình trạng ngứa, khô, bong tróc…

Bị tróc da do thiếu Vitamin B: Khi cơ thể không được cung cấp đủ Vitamin B sẽ gây ra một số tình trạng: môi khô, da bị bong tróc, da khô và nứt nẻ… Đặc biệt nếu thiếu Vitamin B3 sẽ dẫn đến viêm da, da bị bong tróc nhiều hơn đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Bị tróc da do thiếu Vitamin C: Thiếu Vitamin C thường xảy ra ở những người tuổi trung niên, những người thường xuyên lao động nặng, những người ít ăn rau xanh. Vitamin C có vai trò trong việc điều tiết bã nhờ trên da, chính vì vậy khi thiếu loại Vitamin này làn da sẽ trở nên khô là bong tróc.

Ngoài ra, khi thiếu chất đạm và các khoáng chất cũng dẫn đến tình trạng bị tróc da. Để cải thiện được tình trạng khô da, tróc da bạn nên xem xét lại khẩu phần ăn uống của mình, thường xuyên ăn những loại thực phẩm giàu Vitamin như rau, trái cây… bổ sung thêm chất đạm và khoáng chất cho cơ thể.

Bổ sung dinh dưỡng từ rau củ, trái cây

Có lẽ, những thông tin trong bài viết này đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi: bị tróc da thiếu chất gì? Qua đây, chúng tôi cũng muốn nhắn nhủ với bạn rằng: Mọi bệnh tật đều có nguyên do của nó, chính những thói quen không tốt của chúng ta đã khiến cho bệnh tật hình thành và phát triển. Vì vậy, để bảo vệ bản thân mình hãy rèn luyện một thói quen sống lành mạnh và tích cực hơn. Cơ thể của chúng ta cũng giống như một cỗ máy, và chúng cũng cần được cung cấp các “động cơ” để đảm bảo sự tồn tại của mình.

 

CTV
CTV

Trả lời