Da bị chàm khô gây ra những tác hại nguy hiểm như thế nào?

Những bài thuốc dân gian giúp giảm triệu chứng của bệnh chàm
Tháng Ba 18, 2018
Những thông tin bạn cần biết về #Chàm – #Eczema – #Viêm_da_cơ_địa
Tháng Ba 19, 2018

Biểu hiện của Chàm tổ đỉa

Da bị chàm khô gây ra những tác hại nguy hiểm như thế nào?

Da bị chàm khô có thể xảy ra với bất kì ai không phân biệt giới tính, tuổi tác. Ngay sau khi gặp điều kiện thuận lợi bệnh sẽ hình thành và nhanh chóng phát triển. Vậy căn bệnh này gây ra những tác hại nguy hiểm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này bạn nhé!

Những tác hại khôn lường khi da bị chàm khô

Một trong những điều đáng lưu tâm nhất của bệnh chàm nói chung và chàm khô nói riêng đó là việc điều trị bệnh thường rất khó khăn. Đối với người đã từng mắc bệnh, việc gặp phải một tác nhân nhỏ cũng khiến bệnh bùng phát và trở nên nặng hơn. Dưới đây là một số tác hại mà căn bệnh gây ra:

Mang đến cảm giác ngứa ngáy, khó chịu

Ngứa ngáy được coi là biểu hiện chung của bệnh chàm, những cơm ngứa ngáy khó chịu thường xuyên (đặc biệt khi thời tiết năng nóng, cơ thể bị tiết mồ hôi) gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Lở loét

Để giảm bớt cảm giác ngứa ngáy, phản xạ tự nhiên của con người là gãi, thế nhưng càng gãi những vết chàm trên da càng lan rộng, khiến vùng da bị lở loét, nặng hơn là nhiễm trùng da.

Lan rộng ra những vùng da xung quanh

Một trong những điều đặc biệt của chàm khô là không lây nhiễm từ người này sang người khác, thế nhưng chúng có thể lan rộng ra những vùng da trên cùng một cơ thể. Nếu không được điều trị các mảng chàm khô sẽ nhanh chóng lây lan sang những vùng da khác, lâu ngày chúng sẽ gây nứt nẻ, bong tróc và nhiễm trùng da.

Phá vỡ cấu trúc da

Khi mắc chàm khô, cấu trúc da sẽ bị phá hủy tạo điều kiện cho các vi khuẩn, nấm ngữa xâm nhập vào bên trong cơ thể có thể gây ảnh hưởng đến một vài bộ phận khác.

Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh

Người bệnh thường cảm thấy tự ti, thậm chí có nhiều người còn giữ khoảng cách khi giao tiếp với người khác. Chàm khô kéo dài sẽ khiến người bệnh dần dần xa rời với những người xung quanh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ.

Bệnh chàm khô gây ra rất nhiều hậu quả không chỉ đối với da mà còn đối với rất nhiều bộ phận cơ thể khác. Nếu không được khám và điều trị kịp thời nó sẽ trở thành “nỗi ám ảnh” của người bệnh, gây nên tâm lý bất an và cảm giác khó chịu đến tột độ. Vì vậy, khi bị chàm khô ngoài việc chữa bệnh, thì việc chú ý đến thái độ, tâm lý của người bệnh cũng hết sức quan trọng và cần thiết.

nhung cach cham soc tay chan cho nguoi benh cham

 

CTV
CTV

Trả lời