Chữa trị đúng cách bệnh tổ đỉa ở trẻ em đế không chuyển biến xấu

Bệnh chàm và cách điều trị tại nhà
Tháng Ba 13, 2018
Biểu hiện của bệnh chàm tổ đỉa và cách phòng bệnh
Tháng Ba 15, 2018

 

Bệnh tổ đỉa là căn bệnh không hiếm gặp, thường xảy ra ở người lớn. Tuy nhiên, có không ít trường hợp bệnh tổ đỉa lại bộc phát đối với trẻ em. Vậy cách phát hiện và điều trị bệnh tổ đỉa ở trẻ em như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

 

Chuyển biến xấu khi chữa bệnh tổ đỉa ở trẻ em sai cách

 

Trong một lần tắm cho con, chị Minh Thư (Q. Bình Tân, TP. HCM) phát hiện trong lòng bàn tay bé xuất hiện những mụn nước nhỏ. Nghĩ là mụn nước bình thường, chị Thư chỉ bôi thuốc mỡ ngoài da cho con và cũng không để ý nhiều. Nhưng chỉ vài hôm sau thì chị thấy bé bắt đầu đập tay chân xuống giường liên tục, quấy khóc và tỏ ra khó chịu. Nhìn kỹ, chị thấy những nốt mụn này không những không hết mà còn có vẻ cứng hơn so với những mụn nước ngứa thông thường.

 

                                                             Bàn tay bé xuất hiện những mụn nước nhỏ

 

Con còn nhỏ, mới hơn 8 tháng tuổi nên bé quấy khóc suốt ngày. Dù đeo bao tay cho con nhưng ngứa quá bé cứ tự bứt ra và gãi liên tục. Hai vợ chồng chị Thư lo lắng đưa con đến các bệnh viện da liễu nhưng lần nào cũng chỉ được hơn tuần thì bé lại bị tái phát. Thấy mụn càng ngày càng nặng, chị sợ tắm cho con thì mụn sẽ lây sang các vùng khác nên đây lại là cơ hội khiến bệnh nặng và bị nhiễm trùng. Xót con vì bôi và uống thuốc tây, bé lại ngứa gãi nên tay sưng đỏ lên, chị Thư tưởng chừng uyệt vọng khi thấy con mình như vậy.

 

May mắn thay, trong một lần lên mạng xã hội hỏi thăm ý kiến xem có ai ở trong trường hợp như con mình, chị được một người bạn mách cho bài thuốc dân gian từ nhà thuốc Thanh Long Đường. Lúc này, hai bàn tay con chị đã tấy đỏ hết lên, ai nhìn cũng xót xa và thương cho cháu. Đến với Thanh Long Đường, bệnh đã chuyển biến xấu, tưởng chừng phải sống cả đời với căn bệnh này.

 

Quá trình chữa bệnh tổ đỉa ở trẻ em bằng bài thuốc dân gian

 

Khi quyết định từ bỏ thuốc tây đến với bài thuốc dân gian, chị Thư không dám mong con hết hẳn mà chỉ mong con giảm bớt bệnh để khỏi đau đớn. Chị tìm tới thuốc Đông y cũng như một vị cứu tinh giúp con không phải chịu những tác dụng phụ từ các bài thuốc tây.

                                                           Bàn tay bé lên da non và gần như khỏi hẳn

 

Không dám hy vọng nhiều, nhưng chỉ một tuần sau khi thực hiện đúng các bước như bác sĩ căn dặn, con chị đã có những dấu hiệu tích cực. Chị không dám ăn tanh để tránh con bú bị ngứa thêm. Chị cũng bổ sung hoa quả, rau xanh vào bữa ăn hàng ngày đồng thời vệ sinh sạch sẽ cho con bằng nước muối sinh lý. Đặc biệt, cần cho con mặc quần áo thoáng mát, vải mềm, giặt giũ thường xuyên.

 

Sau khoảng 3 tuần, các nốt mụn ngứa xẹp dần, tay bé bắt đầu lên da non. Thấy tay con dần lành lặn, ai cũng vui mừng. Điều giúp bé mau khỏe cũng là nhờ chị Thư đã áp dụng đúng liều lượng thuốc cũng như thực hiện đúng các bước mà bác sĩ hướng dẫn.

CTV
CTV

Trả lời