Chữa bệnh ngứa chân ở bà bầu

Chân bị nổi mụn nước – dấu hiệu không thể “coi thường”
Tháng Ba 20, 2018
Dị ứng da nguyên nhân do đâu?
Tháng Ba 20, 2018

Chữa bệnh ngứa chân ở bà bầu như thế nào là an toàn, hiệu quả? Có lẽ đang là vấn đề được không ít người quan tâm. Đối với phụ nữ mang thai việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh là một điều cấm kị, thêm vào đó nếu dùng thuốc không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến xảy thai. Vậy, các bà bầu cần phải làm gì khi bị ngứa chân mà không dùng đến thuốc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này ngay bây giờ.

 

Những cách giúp chữa bệnh ngứa chân ở bà bầu an toàn nhất 

Hiện tượng ngứa chân thưởng xảy ra vào tháng thứ 2 khi mang thai do sự thay đổi về Hormon, thay đổi tâm sinh lý … Cảm giác ngứa râm ran sẽ khiến cho bà bầu cảm thấy khó chịu và mất ngủ về đêm. Để điều trị bệnh này, các bà bầu có thể làm theo các cách sau đây:

Bài thuốc 1: Chữa ngứa chân ở bà bầu nhờ lá trà xanh

Chuẩn bị 1 nắm trà xanh, giã nát, rồi hòa thêm một ít nước, sau đó vắt lấy nước đặt và sử dụng chà vào những vùng chân bị ngứa. Nếu bị ngứa chân thông thường, các mẹ bầu chỉ cần thực hiện cách này vài ngày là khỏi hẳn.

Bài thuốc 2: Chữa ngứa chân ở bà bầu bằng lá khế

Bạn cần có 1 nắm là khế tươi rửa sạch sau đó giã nát cùng với một ít muối, đắp trực tiếp hỗn hợp đã giã lên chân khoảng từ 15 đến 30 phút. Thực hiện đều đặn mỗi ngày cho đến khi cảm giác ngứa chân biến mất.

Bài thuốc 3: Chữa ngứa chân ở bà bầu bằng lá kinh giới

Chuẩn bị 1 nắm lá kinh giới 2 đồng cân (8g), tán nhỏ thành nước cốt sau đó thoa trực tiếp lên vùng da chân bị ngứa. Để đạt hiệu quả cao mỗi ngày bạn nên sử dụng hỗn hợp từ 2 đến 3 lần, trong khoảng vài tuần mẹ bầu sẽ không còn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu nữa.

Bài thuốc 4: Chữa ngứa chân ở bà bầu bằng quả khế chín

Hãy lấy từ 5 đến 10 trái khế chín nướng nóng sau đó bóp nát để lấy nước rồi thoa lên chân. Thực hiện đều đặn mỗi ngày, kiên trì cho đến khi khỏi hẳn.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian giúp chữa ngứa chân cho bà bầu, những phương pháp này được coi là an toàn, tiết kiệm và hiệu quả được các chuyên gia y tế, sức khỏe đánh giá cao. Thời gian mang thai được coi là thời gian quan trọng nhất đối với người phụ nữ, vì nếu mắc những sai lầm (dù là sai lầm nhỏ nhất) cũng gây ảnh hưởng đến thai nhi. Chính vì vậy, các mẹ bầu nên cẩn thận khi sử các loại dụng thuốc kháng sinh.

CTV
CTV

Trả lời