Chữa bệnh da liễu tổ đỉa bằng lá trầu không

chữa bệnh chàm hiệu quả
Kỳ tích thoát bệnh chàm sau 6 năm chung sống
Tháng Sáu 2, 2017
cach chua benh cham uot-62
Cách trị bệnh chàm ướt
Tháng Sáu 16, 2017
la trau tri benh to dia

lá trầu trị bệnh tổ đỉa

 

Bệnh tổ đỉa là căn bệnh ngoài da do vi khuẩn gây nên với những biểu hiện ngoài da thông thường như nổi mụn nước, gây cảm giác ngứa ngáy, bong vảy, thậm chí còn có thể gây nhiễm trùng, sưng đỏ, sốt cao. Nhằm hạn chế những phiền toái do bệnh tổ đỉa gây ra, dân gian có những bài thuốc chữa trị hiệu quả, trong đó có bài thuốc chữa bệnh da liễu tổ đỉa bằng lá trầu không đã được nhiều người và áp dụng thành công.

la trau tri benh to dia

lá trầu trị bệnh tổ đỉa

Tác dụng chữa tổ đỉa bằng lá trầu không

Theo Đông y, lá trầu không có vị cay, tính ẩm, có chứa thành phần diệt khuẩn, sát trùng, kháng viêm và thường được sử dụng để chữa vết bỏng, viêm loét mụn nhọt và các bệnh ngoài da, trong đó có bệnh tổ đỉa. Khi sử dụng lá trầu không chữa tổ đỉa sẽ giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh và giúp làm lành vết thương một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng lá trầu không kết hợp với một số nguyên liệu khác, bao gồm:

Trầu không với muối biển

Dùng khoảng 5 – 7 lá trầu không đem rửa sạch, vò nát rồi cho lá trầu không vào nồi rồi cho thêm khoảng 200ml nước. Đun sôi trong khoảng 10 phút rồi cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào khuấy đều. Mỗi ngày dùng để rửa vết thương 2 lần/ngày để làm giảm nhanh triệu chứng của bệnh.

la trau tri benh to dia

lá trầu trị bệnh tổ đỉa

Trầu không với lá rau răm

Dùng 3 – 5 lá trầu không, kết hợp với một nắm lá rau răm, rửa sạch 2 loại lá rồi vò nát cho vào nồi đun sôi cùng với khoảng 200ml nước trong khoảng 5 phút. Sau đó, chờ cho tới khi nước nguội bớt rồi ngâm vùng da bị tổ đỉa khoảng 20 phút và dùng vải mềm chà xát lên vùng da bị tổ đỉa. Tuy nhiên, cần chú ý rằng trước khi ngâm chân nên chọc cho các mụn nước vỡ ra để ngâm, sau khi ngâm xong thì nên dùng thuốc đặc trị ngoài để bôi ngoài da để ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

Lá trầu không với phèn chua

Chuẩn bị khoảng 5 – 7 lá trầu không và một cục phèn chua to gấp đôi hạt đậu phộng. Rửa sạch lá trầu không rồi cho vào một cái thau, sau đó cho phèn chua vào. Tiếp theo, đổ khoảng 500ml nước sôi vào chậu để ngâm vùng da bị tổ đỉa, chờ nước nguội bớt. Sau đó, cho vùng da bị tổn thương vào ngâm, vừa ngâm vừa lấy vải mềm chà lên vùng da bị tổn thương do bệnh tổ đỉa trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi nước nguội hoàn toàn, sau đó lau khô. Thực hiện mỗi tuần 2 – 3 lần vào thời điểm trước khi đi ngủ. Áp dụng liên tục sau khoảng 1 tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm cách chữa trị căn bệnh tổ đỉa tại đây: https://thanhlongduong.vn/lien-he

Trả lời