CHÀM SỮA – NỖI LO CỦA CÁC BÀ MẸ CÓ CON NHỎ

Làm gì để điều trị tình trạng tróc da 2 bên cánh mũi?
Tháng Ba 30, 2018
NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH CHÀM SINH DỤC
Tháng Ba 30, 2018

 

 1. CHÀM SỮA – NỖI LO CỦA CÁC BÀ MẸ CÓ CON NHỎ

   

  1. Biểu hiện của bệnh chàm ở các bé?

  Bệnh chàm sữa ở trẻ em thường gặp khi trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Mặt và hai bên má là những vị trí mà bệnh chàm thường xuất hiện ở trẻ nhỏ, nếu không điều trị sớm bệnh có thể lan rộng ra tứ chứ và thân mình. Những biểu hiện ban đầu khi trẻ mắc bệnh là các mẩn đỏ trên da, mụn nước nhỏ li ti, đỏ, da bị nứt, rịn nước và đóng mài, tróc vảy.

  Trẻ mắc bệnh sẽ cảm thấy khó chịu, hay quấy khóc, ngủ không ngon giấc và bú kém. Do bệnh chàm sữa gây cảm giác ngứa ngáy nến nhiều trẻ sẽ gãi liên tục, cọ mặt hay chà đầu vào gối cho đỡ ngứa. Điều này sẽ khiến các mụn nước bị vỡ ra, gây đau, da rớm máu, thậm chí khiến cả một vùng da bị chảy máu. Những vết thương này nếu không chú ý vệ sinh sạch sẽ dẫn đến bị nhiễm trùng khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn và lâu dài hơn, đồng thời có thể để lại sẹo gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bé sau này. Còn những vết chàm vỡ mà không bị nhiễm trùng sẽ để lại trên da mặt những lớp vảy bong tróc.

  1. Uống thuốc tây có thể trị dứt điểm bệnh chàm sữa không?

  Tùy vào cơ địa và cách bạn dùng thuốc như thế nào. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn trong việc mua thuốc cho con. Có thể là thuốc Tây, thuốc Bắc, thuốc Nam, mẹo vặt,… Nhưng vì tính hiệu quả tức thì, tây dược chính là giải pháp được nhiều người tìm đến. Nhưng vì không hiểu hết được lợi ích cũng như bất lợi từ những loại thuốc bôi hoặc uống mà họ đang dùng cho con của mình, chỉ đơn thuần là họ nghe nói dùng thuốc này là hết ngay là mua cho con dùng, sẽ làm bệnh tái đi tái lại, không điều trị dứt điểm. Cho nên, hãy tìm đến những người có chuyên môn để có một liệu trình điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bé để điều trị dứt điểm căn bệnh chàm sữa.

  Hiện nay, vẫn chưa có cách xác định chắc chắn về nguyên nhân gây ra chàm sữa. Theo các chuyên gia y tế, chàm sữa có thể hình thành do 3 yếu tố chủ yếu đó là: yếu tố di truyền; yếu tố thời tiết, môi trường và yếu tố dinh dưỡng.

  Khi trong gia đình có trẻ nhỏ mắc chàm sữa các bậc phụ huynh cần tìm hiểu xem những nguyên nhân nào có thể khiến trẻ mắc bệnh, đồng thời cách ly trẻ khỏi những tác nhân gây hại. Chàm sữa là bệnh dai dẳng và rất khó trị khỏi, chính vì vậy trong giai đoạn đầu của trị bệnh các bậc phụ huynh phải làm rõ mục tiêu đó là làm thế nào để bệnh không tái phát, mang đến cảm giác dễ chịu cho trẻ và kiên trì để chống chọi với bệnh trong thời gian dài.

   

   

   

CTV
CTV

Trả lời