Cách trị bệnh chàm ướt

la trau tri benh to dia
Chữa bệnh da liễu tổ đỉa bằng lá trầu không
Tháng Sáu 16, 2017
chua benh cham kho bang dan gian
5 bài thuốc chữa bệnh chàm khô bằng dân gian hiệu quả nhất
Tháng Sáu 16, 2017
cach chua benh cham uot-62

cách chữa bệnh chàm ướt-62

 

Chàm ướt là một trong hai dạng cơ bản của bệnh chàm với các biểu hiện ngứa, nổi mụn nước và gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho người bệnh. Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại lẫn sự kế thừa của y học cổ truyền, có rất nhiều cách trị bệnh chàm ướt mang lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn cho người bệnh.

cach chua benh cham uot-62

cách chữa bệnh chàm ướt-62

Vì sao bị chàm ướt?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây bệnh chàm nói chung và bệnh chàm ướt nói riêng rất đa dạng và phức tạp nên khó xác định được nguyên nhân cụ thể cho từng trường hợp. Bất kỳ độ tuổi, giới tính nào cũng đều có thể mắc bệnh chàm ướt có thể đến để được tư vấn về bệnh chàm. Trong đó, nhóm nguyên nhân chính được xác định là yếu tố gây chàm ướt là do đặc điểm cơ địa, di truyền hay do thường xuyên phải tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng từ môi trường, mỹ phẩm, thức ăn và cả do sự biến đổi bất thường của yếu tố thời tiết hay trong giai đoạn chuyển mùa.

cach chua benh cham uot-62

cách chữa bệnh chàm ướt-62

Làm sao nhận biết được bệnh chàm ướt?

Trên thực tế, dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất khi mắc bệnh chàm ướt là sự xuất hiện của các lớp mụn nước li ti trên đầu bàn và ngón tay, bàn và ngón chân sau đó lan rộng ra các vùng da khác. Sau một thời gian, các mụn nước sẽ lớn lên và thành bọng nước, xuất hiện từng mảng có màu hồng. Khi chà xát do gãi hay mặc quần áo, va chạm xung quanh các mụn nước bị vỡ ra, gây rát, một số trường hợp còn có thể chảy máu và gây tổn thương da gây cảm giác đau đớn và khó chịu.

Bình thường, các mụn nước sẽ tồn tại trong khoảng 2 – 4 tuần nếu không va chạm hay chà xát cũng sẽ vỡ ra. Lúc này nếu không điều trị kịp thời và đúng cách có thể khiến bội nhiễm khiến bệnh chàm ướt nặng hơn, khó điều trị và rất dễ tái phát.

cach chua benh cham uot-62

cách chữa bệnh chàm ướt-62

Điều trị bệnh chàm ướt như thế nào?

Trước tiên để điều trị được bệnh chàm ướt bệnh nhân cần có những kiến thức cơ bản cũng như đặc điểm cơ địa của mình để tìm ra phương pháp điều trị tối ưu nhất. Bên cạnh đó, do bệnh chàm ướt có dấu hiệu nhận biết khá giống với nhiều loại bệnh ngoài da khác nên nếu đã nghi ngờ và muốn biết chính xác mình có bị bệnh chàm ướt hay không, người bệnh nên đến các bệnh viện, phòng khám để kiểm tra và có thể làm một số xét nghiệm quan trọng như: Kiểm tra dịch trong mụn nước, thử nghiệm da, và được các bác sĩ hỏi về quá trình phát bệnh, triệu chứng và nguyên nhân. Sau đó, các kết quả được tổng hợp lại và đưa ra kết luận chính thức, nếu bị chàm ướt, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách trị bệnh chàm ướt ngay lập tức.

Bên cạnh các bài thuốc chữa chàm ướt bằng Tây y, còn có những bài thuốc Đông y trị chàm ướt mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhìn chung các loại thuốc Tây y chỉ mang tính kìm hãm cơn ngứa và ngăn ngừa sự bùng phát của bệnh nhưng lại thường gây ra nhiều tác dụng phụ không an toàn cho bệnh nhân. Trong khi đó, những bài thuốc nam gia truyền lại có khả năng chữa trị được bệnh chàm ướt dứt điểm, không gây tái phát. Với các loại thuốc ngâm rửa, bôi ngoài da, nấu nước tắm hay sắc nước uống hàng ngày vừa giúp điều trị bệnh tận gốc lại vừa an toàn cho người dùng thuốc.

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm cách chữa trị bệnh chàm ướt hiệu quả tại đây: https://thanhlongduong.vn/lien-he

Trả lời