CÁC NGÀNH NGHỀ DỄ MẮC BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA

NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI BỊ CHÀM – VIÊM DA CƠ ĐỊA
Tháng Hai 28, 2018
Chàm có lây không?
Tháng Ba 1, 2018

MIỄN PHÍ VẬT LÝ TRỊ LIỆU CHÂM_CỨU - BẤM_HUYỆT- ĐÀO_THẢI_ĐỘC_TỐ dành cho #CHÀM - #VIÊM_DA_CƠ_ĐỊA tại Thanh Long Đường.

 

Bệnh chàm là một bệnh không xa lạ, không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng rất khó chữa dứt điểm hoàn toàn. Để trị bệnh, nhất định phải biết nguyên nhân bệnh. Bệnh chàm xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể là do di truyền, do cơ địa kém đề kháng, dễ dị ứng. Ngoài ra việc tiếp xúc liên tục trong thời gian dài với các hóa chất độc hại do yêu cầu công việc cũng là nguyên nhân rất thường gặp và dù biết rằng chúng độc hại nhưng vì cuộc sống, họ không thể ngừng tiếp xúc với chúng.

Sau đây là những nghề nghiệp có nhiều người mắc bệnh về da nói chung và viêm da cơ địa nói riêng.

            Ngành sữa chữa xe cộ:

Do yêu cầu công việc nên họ bắt buộc phải tiếp xúc với ngày với dầu nhớt, xăng,lốp xe (cao su),.. Những vùng da tiếp xúc thường xuyên với các chất này sẽ xuất hiện tình trạng dị ứng. Dù có được quan tâm điều trị đúng cách thì các vết dị ứng ấy sẽ càng trầm trọng nếu như họ vẫn tiếp tục làm việc. Lâu dần các vết ấy sẽ chuyển thành viên da cơ địa, càng ngày càng khó chữa dứt điểm.

            Ngành xây dựng

Trong xi măng cho chứa nhiều các chất độc hại. Phải tiếp xúc hằng ngày với xi măng chắc chắn sẽ gây ra tình trợ lở loét, chảy máu, gây đau đớn và rất nhiều bất tiện kéo theo cho người bệnh.

            Thợ làm tóc

Hoạt động hằng ngày của các bạn làm nghề làm tóc chính là cắt uốn gội nhuộm. Có việc nào kể trên mà không tiếp xúc với hóa chất. Đặc biệt là thuốc nhuộm, thuốc uốn, thuốc duỗi đều chứa các chất hóa học rất mạnh, có độc tính cao như chì, hắc ín, bismuth,.. Cho dù hiện tại đã có nhiều dòng sản phẩm an toàn hơn, nhưng vì lợi nhuận, cũng như là nếu giá cao quá thì sẽ không còn khách, nên họ – dù không muốn – cũng phải lựa chọn các loại thuốc rẻ tiền nhưng đầy chất độc hại đó. Làm nghề không phải ngày một ngày hai, họ dù có tránh thế nào cũng không thể ngăn việc mình tiếp xúc với các hóa chất này được. Nên, việc mắc các bệnh da liệu nói chung, bệnh viêm da cơ địa nói riêng là khó lòng tránh khỏi.

            Nội trợ

Xin đừng nghĩ việc nội trợ là nhẹ nhàng, sung sướng. Ngoại trừ việc cực nhọc ra, thì tiềm tàng nguy cơ bệnh tật cũng có không ít,. trong đó có viêm da cơ địa. Việc rửa chén bát, cọ rửa nhà vệ sinh, giặt đồ, việc nào cũng đều phải chạm đến hóa chất cả. Những loại sản phẩm thường có trên thị trường đều có chứa những thành phần tẩy rửa, chỉ khác nhau ở lượng mà thôi. Trong thời gian dài, các đầu ngón tay, kẽ tay – nơi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất – bắt đầu bong tróc, mẩn đỏ, dần dần tạo thành các vết nứt nẻ, lở loét.

CTV
CTV

Trả lời