CÁC GIAI ĐOẠN TIẾN TRIỂN CỦA BỆNH CHÀM TỔ ĐỈA

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH CHÀM SINH DỤC
Tháng Ba 30, 2018
THỜI TIẾT THAY ĐỔI ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO TỚI BỆNH CHÀM ?
Tháng Ba 30, 2018

F

CÁC GIAI ĐOẠN TIẾN TRIỂN CỦA BỆNH CHÀM TỔ ĐỈA

  1. Biểu hiện của bệnh tổ đỉa là gì?

Những bệnh nhân mắc bệnh chàm tổ đỉa sẽ có biểu hiện đầu tiên là những vết mụn nước nổi trên bề mặt da. Vết mụn nước thường khu trú tại các ví trí lòng bàn chân và bàn tay của người bệnh. Đặc biệt, chúng xuất hiện nhiều tại các mé bên của các ngón tay, lòng bàn tay, lòng bàn chân và mặt dưới của ngón chân.

Các vết mụn nước này sẽ ăn sâu vào thượng bì khiến cho da bị nổi gồ lên hình tròn hoặc có hể xếp thành chùm, khi sờ vào sẽ thấy cộm. Các vết mụn có thể trở thành bóng nước.

  1. F

    Các giai đoạn của bệnh tổ đỉa

Ở căn bệnh chàm tổ đĩa này thông thường sẽ bao gồm những giai đoạn:

– Giai đoạn 1 : Da bạn sẽ bắt đầu có triệu chứng ngứa và tấy đỏ , trên da xuất hiện những hạt trắng nhỏ li ti , sau sẽ tạo thành mụn nước

– Giai đoạn 2 : Các vùng da bị nổi mụn nước có nguy cơ sẽ lây lan ra vùng da lành. đôi khi gom lại thành mục nước lớn.

– Giai đoạn 3 : Mụn nước bị vỡ do bệnh nhân gãi hoặc vỡ do va đập, nếu không chăm sóc kỹ vùng da thi da có nguy cơ bị nhiễm trùng do các tác nhân bên trong và ngoài môi trường.

– Giai đoạn 4 : Sau 1 thời gian , huyết thanh và nước vàng sẽ tạo thành các vảy trên bề mặt da, tiếp đó bong ra tạo thành bề mặt da nhẵn bóng, vùng da bị bệnh sẽ nóng ran, rất khó chịu .

– Giai đoạn 5 : Lớp da mỏng vừa mới được tái tạo sẽ nhanh chóng nứt ra, thành mảng dày. Quá trình này sẽ kéo dài dai dẳng cho đến khi bệnh nhân khỏi hẳn bệnh.

Nếu bạn mới bị ở giai đoạn đầu thì hãy nhanh chóng điều trị vì thường giai đoạn bệnh mới phát triển lúc nào cũng dễ điều trị hơn. Tuy là bệnh về da và không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng cũng đùng vì thế mà bạn dửng dưng với căn bệnh. Vì như vậy sẽ làm da bạn càng ngày càng xấu đi và để lại những biến chứng về sau.

  • Làm gì để phòng ngừa bệnh chàm tổ đỉa?

 

– Bạn nên chú ý đến chính là luôn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, khô thoáng, tránh bụi bặm, ô nhiễm không khí để hạn chế dị ứng (nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa).

– Bạn nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm và tránh tiếp xúc với các độ vật dễ gây dị ứng như lông chó, mèo,…

– Vào thời tiết mùa đông để chăm sóc da nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm sau khi tắm và không quên uống đủ nước để làn da luôn được dưỡng ẩm một cách tối đa đồng thời hạn chế các lớp vảy nến xuất hiện.

– Hạn chế ăn các loại hải sản, thực phẩm cay, nóng như dầu mỡ, gia vị,…và bia rượu

 

 

 

 

CTV
CTV

Trả lời