Bé bị chàm sữa phải làm sao?

Những mẹo chữa dị ứng tuyệt hay
Tháng Ba 22, 2018
Bệnh tổ đỉa có lây không?
Tháng Ba 24, 2018

Bé bị chàm sữa phải làm sao?

Có lẽ là câu khỏi khiến cho không ít bậc phụ huynh lúng túng, lo ngại. Chàm sữa hay còn gọi là lác sữa là một căn bệnh khá phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (chúng thường xảy ra ở trẻ em dưới 1 tuổi). Chàm sữa sẽ gây ra rất nhiều tổn thương trên làn da non và mỏng ở trẻ em, vì vậy cha mẹ cần phải hết sức chú ý đến trẻ trong giai đoạn mắc bệnh.

Những lưu ý dành cho các bậc phụ huynh

Hiện nay, vẫn chưa có cách xác định chắc chắn về nguyên nhân gây ra chàm sữa. Theo các chuyên gia y tế: chàm sữa có thể hình thành do 3 yếu tố chủ yếu đó là: yếu tố di truyền; yếu tố thời tiết, môi trường và yếu tố dinh dưỡng.

Khi trong gia đình có trẻ nhỏ mắc chàm sữa các bậc phụ huynh cần tìm hiểu xem những nguyên nhân nào có thể khiến trẻ mắc bệnh, đồng thời cách ly trẻ khỏi những tác nhân gây hại. Chàm sữa là bệnh dai dẳng và rất khó trị khỏi, chính vì vậy trong giai đoạn đầu của trị bệnh các bậc phụ huynh phải làm rõ mục tiêu đó là làm thế nào để bệnh không tái phát, mang đến cảm giác dễ chịu cho trẻ và kiên trì để chống chọi với bệnh trong thời gian dài.

Thay vì sử dụng các loại sữa tắm dành cho trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh nên sử dụng các loại nước tắm được nấu bằng lá ổi, lá khổ qua, lá trầu không… những loại lá này vừa an toàn, không gây kích ứng da lại vừa có tác dụng trị sạch chàm sữa.

Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh phòng ngủ của trẻ… không đểtẻ tiếp xúc với chó mèo các loại động vật có lông vì chúng có thể là tác nhân gây nên bệnh chàm sữa.

Vì da của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ rất mỏng và non nên việc sử dụng thuốc bôi thông thường sẽ gây ra một số tác dụng phụ. Thay vì tự ý mua thuố ở các tiệm thuốc, hãy đưa trẻ đến các cơ sở y tế, bệnh viện da liễu để khám và lắng nghe lời khuyên của bác sĩ về các phương pháp trị bệnh hiệu quả. Chỉ sử dụng các loại thuốc theo kê đơn theo chỉ định của bác sĩ, khi trên da trẻ có dấu hiệu bất thường hãy liên hệ với bác sĩ điều trị để tìm ra phương pháp tốt nhất giúp đẩy lùi chàm sữa.

Có lẽ những thông tin ở trên đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi bé bị chàm sữa phải làm sao? Hãy thường xuyên theo dõi Website của chúng tôi chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những phương pháp điều trị các bệnh ngoài da cực hay mà không phải ai cũng biết.

 

CTV
CTV

Trả lời