BỆNH TỔ ĐỈA Ở TRẺ EM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?

Bệnh chàm khô có nguy hiểm hay không?
Tháng Ba 9, 2018
Bệnh tổ đỉa và cách điều trị dân gian đơn giản không phải ai cũng biết
Tháng Ba 10, 2018

Bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Bệnh tổ đỉa là một căn bệnh thường xảy ra ở người trưởng thành, tuy nhiên chúng cũng có khả năng hình thành và phát triển trên cơ thể trẻ em, khi gặp phải những tác nhân gây hại cho da từ môi trường bên ngoài. Bệnh tổ đỉa ở trẻ em thường gây ra nhiều nguy hại và có diễn biến phức tạp hơn so với ở người lớn. Da của trẻ em rất non và nhạy cảm hơn, thêm vào đó trẻ em cũng không có ý thức được việc bảo vệ làn da và phòng tránh căn bệnh này. Khi bị ngứa, chúng thường có phản xạ là gãi cho đến khi chảy máu hoặc lở loét, việc này có thể gây đến những tác hại khôn lường, không những khiến cho các tổ đỉa lan rộng ra mà nếu có trị khỏi những vết thương cũ có thể để lại sẹo, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ.

Bệnh tổ đỉa ở trẻ em và các nhận biết

Có rất nhiều cách nhận biệt bệnh tổ đỉa ở trẻ em, dưới đây là một số các nhận biết đơn giản nhất:

  • Da trẻ bị khô, ngứa
  • Những mảng da khô xuất hiện nhiều trên má, khủyu tay, đồi gối, lưng
  • Trên bề mặt da có xuất hiện những vết mủ, những vết lở loét, trẻ ngứa ngáy quấy khóc và gãi liên tục.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh tổ đỉa ở trẻ em, điều này cũng gây ra rất lo lắng, bất an cho các bậc phụ huynh. Không chỉ da mà sức đề kháng của trẻ cũng rất yếu, vì vậy bệnh tổ đỉa có thể sẽ là cơ hội cho vi khuẩn, nấm và những tác nhân gây hại khác xâm nhập vào cơ thể của trẻ dẫn đến một số căn bệnh về hô hấp, tiêu hóa… Nếu không được điều trị kịp thời chúng sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng mà chúng ta không thể lường trước được.

Bệnh tổ đỉa ở trẻ em và cách chữa trị

Với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc sử dụng cho trẻ mà không hiểu rõ về loại thuốc đó. Tốt nhất khi trẻ có các dấu hiệu bị tổ đỉa bạn nên đưa trẻ đến bệnh viện hoặc các sở y tế trong thời gian sớm nhất để chữa trị. Tuyệt đối không để lâu, vì trẻ có thể sẽ gãi nhiều, gây lở loét da dẫn đến tình trạng viêm da kéo theo đó là những cơn sốt rất nguy hại.

Ngoài ra, để giảm bớt tình trạng ngứa ngáy cho trẻ bạn có thể sử dụng lá trầu không kết hợp với phèn chua đun sôi rồi để ấm sát trực tiếp lên các tổ đỉa. Bạn nên làm việc này vào buổi tối trước khi trẻ đi ngủ để đảm bảo trẻ được ngủ ngon giấc.

 

CTV
CTV

Trả lời