Bệnh chàm khô có nguy hiểm hay không?

Những thông tin cần biết về bệnh tổ đỉa ở tay
Tháng Ba 9, 2018
BỆNH TỔ ĐỈA Ở TRẺ EM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG ?
Tháng Ba 10, 2018

Biểu hiện của Chàm tổ đỉa

Bệnh chàm khô là một loại bệnh viêm da cơ địa thường gặp ở nhiều đối tượng, đặc biệt là vào mùa đông. Bệnh khiến người bệnh luôn có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu bởi những vết chàm trên da.

Bệnh chàm khô tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của con người nhưng bệnh lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu bệnh nhân chủ quan và không tìm cách chữa bệnh sớm, chữa đúng cách thì bệnh sẽ phát triển lây lan, khó chữa và khiến bạn phải tốn nhiều tiền bạc, công sức và thời gian bởi căn bệnh này.

Hơn nữa, bệnh còn gây mất thẩm mỹ cho người bệnh chàm khô. Vì vậy, bệnh nhân sẽ luôn mang tâm lý tự ti khi giao tiếp với mọi người xung quanh như khách hàng hoặc đồng nghiệp khi đi làm.

nguyen nhan mac benh cham di ung

Điều gây khó chịu nhất của căn bệnh chàm khô chính là những cơn ngứa ngáy gây rát, thậm chí đau và chảy máu ở vùng bị chàm. Những cơn ngứa mà bệnh chàm khô mang lại cho người bệnh khiến họ bị mất tập trung trong công việc và học tập. Cơn ngứa chủ yếu thường xảy ra vào bạn đêm, do đó nếu mắc căn bệnh này bạn còn dễ bị mất ngủ khiến cho cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn giảm đi rất nhiều.

Đối với những ai mắc căn bệnh chàm khô để tránh gây ra những tổn thương nặng nề như đau và chảy máu, nhiễm trùng thì tốt nhất không nên dùng tay hoặc dùng vật nào đó để gãi khi bị ngứa. Bởi, nếu càng gãi bạn sẽ cảm thấy càng ngứa và khiến cho vùng da bị bệnh tổn thương nặng nề đồng thời gây nên những vết lở loét, bệnh sẽ lan nhanh chóng ra những những vùng da khác. Nếu bạn không vệ sinh da sạch sẽ, có thể dẫn đến nhiễm trùng khiến cho bệnh trở nên nặng hơn và khó khăn cho việc điều trị bệnh chàm khô.

benh cham di ung la gi

Bệnh Chàm Khô có nguy hiểm không?

CTV
CTV

Trả lời