BẠN CÓ BIẾT NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH CHÀM ?

LÀ PHỤ NỮ THÌ PHẢI ĐẸP – ĐẸP THÌ PHẢI CHẤT
Tháng Ba 3, 2018
Nổi mụn nước ngứa khắp người – những dấu hiệu không thể “coi thường”
Tháng Ba 3, 2018

Nguyên nhân gây Chàm - Viêm da cơ địa

Lúc nào cũng vậy, trị bệnh phải trị từ gốc, muốn hết bệnh triệt để cần phải xác định ra nguyên nhân gây bệnh. Đây là điều bất di bất dịch đối với bất kì căn bệnh nào.

Về căn bệnh chàm, có một số người cho rằng bệnh chàm là di truyền, nhưng nhiều người khác tin rằng bệnh chàm xuất phát từ chính thói quen của mỗi người. Thật ra, 2 nguyên nhân trên đều đúng. Theo sự nghiên cứu của các bác sĩ, ngoài nguyên nhân từ di truyền, cơ địa: do thói quen sinh hoạt thì ảnh hưởng của môi trường và các tác nhân bên ngoài cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh chàm.

Bệnh chàm (eczema) là triệu chứng viêm da kèm theo mụn nước , khiến da bạn ngứa, sưng tấy , bong tróc, đóng vảy ,… tạo cảm giác khó chịu , đau đớn cho bệnh nhân. Bệnh này không lây nhiễm từ người này sang người khác nhưng lại rất hay tái phát, khó có thể điều trị dứt điểm. Chính vì thế mà căn bệnh đã ngốn rất nhiều thời gian, cũng như tiền bạc của bệnh nhân.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn bệnh nhưng dưới đây là 3 nguyên nhân chính:

  1 .DO CƠ ĐỊA , DI TRUYỀN

  • Nếu trong nhà bạn có người thân bị bệnh này thì khả năng bạn mắc bệnh cũng khá cao vì đó là tính di truyền.Ngoài ra có thể do rối loạn chức năng các cơ quan trong như bài tiết, thần kinh, tiêu hóa trong cơ thể
  • Cơ địa bạn yếu, da dễ dị ứng: Khi đó, cơ thể bạn không đủ sức để tự chống chọi với các tác nhân bên ngoài tác động vào cơ thể, cho nên rất dễ bị căn bệnh chàm tấn công.
  • Bệnh nhân vốn dĩ đã mắc phải các căn bệnh như suyễn, viêm xoang, viêm gan…..

Chàm có thể di truyền

      2.CÁC TÁC NHÂN BÊN NGOÀI , ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG

Không chỉ có cơ địa mà cả yếu tố về môi trường cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn .

  • Do công việc: Vì cuộc sống, bạn bắt buộc phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với các chất độc hại dù bản thân bạn hiểu hõ chúng không hề tốt cho bản thân mình. Những hóa chất gây hại có thể là xi măng, thuốc nhuộm, sơn xe, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, dầu nhớt,.. Tiếp xúc với các chất này đủ lâu sẽ là điều kiện cho bệnh chàm phát sinh và trở nên khó điều trị nếu như bạn không dừng tiếp xúc với các chất “độc” này.
  • Thói quen ăn mặc cũng là một nguyên nhân. Do lựa chọn các loại quần áo khó thấm mồ hôi, giầy dép có chứa các hóa chất tồn đọng trong quá trình sản xuất, khăn tắm, khăn lau không được giặt giũ, khử trùng thường xuyên.
  • Dị ứng thức ăn như cá hồi, thịt bò, hải sản …

Nguyên nhân gây Chàm – Viêm da cơ địa có thể xuất phát từ môi trường xung quanh

     3.DO THÓI QUEN SINH HOẠT CỦA CHÍNH CHÚNG TA

Bản thân chúng ta cũng là nguyên nhân khiến bệnh chàm dễ dàng xâm nhập hơn vào cơ thể. Cơ chế tự bảo vệ của cơ thể dễ rơi vào tình trạng “không có khả năng chiến đấu” nếu như bạn có một chế độ sống, làm việc, sinh hoạt không khoa học, stress dẫn đến cơ thể giảm sức đề kháng, tạo điều kiện cho căn bệnh chàn phát sinh. Chế độ ăn uống cũng đóng vai trò lớn trong việc ngăn chặn bệnh chàm, một cơ chế ăn uống đủ các dưỡng chất cần thiết như nước, vitamin, khoáng chất cho cơ thể, tránh xa các loại thực phẩm khiến ch bản thân bạn dị ứng, sẽ là một tác nhân quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh chàm hiệu quả.

Nghề nghiệp có thể gây ra Chàm – Viêm da cơ địa

Nội trợ phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất, gây tổn thương cho da và là nguyên nhân chính dẫn đến Chàm – Viêm da cơ địa

CTV
CTV

Trả lời