5 nguyên nhân gây Viêm Da Cơ Địa phổ biến bạn cần biết

Nguyên nhân gây ra viêm da cơ địa là gì?
Tháng Hai 27, 2018
NÊN VÀ KHÔNG NÊN KHI BỊ CHÀM – VIÊM DA CƠ ĐỊA
Tháng Hai 28, 2018

Có rất nhiều nguyên nhân viêm da cơ địa và tình trạng này gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Viêm da cơ địa khiến làn da chúng ta xuất hiện những nốt sần, mụn nước, mẫn đỏ gây ngứa ngáy khó chịu.

Vậy nguyên nhân gây hiện tượng viêm da cơ địa là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Do di truyền

Nếu trong gia đình chúng ta có người thân từng bị viêm da cơ địa thì những thành viên khác cũng có nguy cơ mắc phải tình trạng viêm da cơ địa. Các nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng nguyên nhân viêm da cơ địa hàng đầu hiện nay đó là do yếu tố di truyền.

Người có cơ địa mẫn cảm với môi trường

Những người có cơ địa mẫn cảm với môi trường, cơ thể dễ nhạy cảm (ngứa ngáy, khó chịu…) khi tiếp xúc với các yếu tố xung quanh như khi đi vào khu vựa ô nhiễm, tếp xúc với mỹ phẩm, nước hoa, nguồn nước ô nhiễm…là đối tượng rất dễ mắc phải tình trạng viêm da cơ địa.

Nếu chúng ta để làn da tiếp xúc nhiều với lông thú (chó, mèo…), nước giặt tẩy rửa, nước sơn… cũng sẽ là nguyên nhân khiến bạn gặp tình trạng viêm da cơ địa.

Thiếu nước

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể con người. Khi thiếu nước sẽ làm quá trình đào thải độc tố của cơ thể bị trì trệ và điều này sẽ khiến cơ thể bạn tích tụ các độc tố đó. Khi các độc tố đó được hấp thụ ngược lại vào cơ thể cũng sẽ khiến bạn có nguy cơ cao mắc phải hiện tượng viêm da cơ địa.

Cơ thể đã mang nhiều bệnh lý khác

Những người có nguy cơ mắc viêm da cơ địa cao được bắt nguồn từ chính những bệnh đã có sẵn trong cơ thể họ như trước đây cơ thể mắc bệnh viêm mũi dị ứng, viêm gan, tăng men gan…

Bệnh-hen-suyễn-có-thể-gây-ra-Chàm-Viêm-da-cơ-địa

Do ăn uống

Nếu bạn ăn, uống những loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại, thực phẩm gây dị ứng với cơ thể cũng sẽ là nguyên nhân khiến cơ thể bạn mắc viêm da cơ địa. Vì vậy hãy thật cẩn thận trong khâu lựa chọn thực phẩm sử dụng hàng ngày để tránh nguy cơ khiến cơ thể bị bệnh.

Tóm lại, từ những nguyên nhân viêm da cơ địa vừa đề cập ở trên sẽ là bài học giúp bạn có sự phòng tránh, ngừa sớm những yếu tố tác động khiến bạn mắc bệnh viêm da cơ địa. Đồng thời đây cũng là cách giúp bạn bảo vệ không chỉ bản thân mà còn biết cách phòng chống viêm da cơ địa cho các thành viên trong gia đình.

CTV
CTV

Trả lời